Tổng thống Mỹ tham gia sự kiện chính trị đầu tiên sau bầu cử

Phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Valdosta, Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra cáo buộc về gian lận trong cuộc bầu cử và tuyên bố "chiến thắng cuối cùng" vẫn sẽ thuộc về ông.
Ông Trump "đáng được ghi nhận" vì giúp bầu cử Mỹ 2020 an toàn Kết quả bầu cử Mỹ: Ohio chứng nhận ông Trump thắng 16 phiếu đại cử tri Phản ứng của phía ông Biden khi ông Trump đồng ý chuyển giao quyền lực

Ngày 5/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham gia sự kiện vận động cho hai ứng cử viên đảng Cộng hòa chạy đua vào Thượng viện tại bang Georgia.

Cuộc vận động cho hai ứng cử viên đảng Cộng hòa là ông David Perdue và bà Kelly Loeffler cũng là sự kiện chính trị đầu tiên mà ông Trump tham dự kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống hồi đầu tháng 11 vừa qua.

Phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Valdosta thuộc bang Georgia, Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra cáo buộc về gian lận trong cuộc bầu cử và tuyên bố "chiến thắng cuối cùng" vẫn sẽ thuộc về ông. Ông Trump nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này....Cuộc bầu cử đã bị gian lận và có sự dàn xếp kết quả."

Trước đó một ngày, nhóm pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp đơn kiện mới ở bang Georgia nhằm yêu cầu bác bỏ kết quả bầu cử của bang này với cáo buộc có hàng chục nghìn phiếu bầu bất hợp pháp.

Hồ sơ kiện bao gồm các bản tuyên thệ của người dân bang Georgia, những người khẳng định đã chứng kiến việc các lá phiếu không được xử lý và đảm bảo an toàn, thiếu xác minh các chữ ký trên các lá phiếu vắng mặt và sự xuất hiện của các lá phiếu vắng mà không được nhận trong các phong bì đựng phiếu vắng mặt chính thức.

Vụ kiện trên được tiến hành ngay sau khi Ủy ban Thượng viện của bang Georgia có được một đoạn video giám sát bầu cử cho thấy các nhân viên bầu cử ở hạt Fulton đã ở lại và lấy ra các hòm có thêm phiếu bầu để đếm vào ban đêm sau khi các quan sát viên được yêu cầu rời đi.

Cho đến nay, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump vẫn liên tục đưa ra các hành động pháp lý nhằm đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 với cáo buộc có nhiều phiếu bầu bất hợp pháp. Tuy nhiên, nỗ lực trên đã bị thất bại ở nhiều bang chiến địa quan trọng như Pennsylvania, Michigan, Nevada và cả Georgia.

Tổng thống Mỹ tham gia sự kiện chính trị đầu tiên sau bầu cử
Tổng thống Donald Trump phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Valdosta, bang Georgia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nguồn: TTXVN
Phiên bản di động