Tổng thống Mỹ đã rút lại những lời đe dọa đối với Iran

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 21/5 đã nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút lại những lời đe dọa đối với Iran.

Trong một phát biểu được phát trực tiếp trên truyền hình Iran, Tổng thống Hassan Rouhani nhấn mạnh, chính sự đoàn kết của người dân và đất nước Iran đã làm thay đổi quyết định của ông Trump trong việc tuyên chiến với Iran.

tong thong my da rut lai nhung loi de doa doi voi iran
Quan hệ giữa Mỹ - Iran căng thẳng trong thời gian qua. (Ảnh: AFP)

Tuyên bố của Tổng thống Iran đưa ra trong bối cảnh những ngày qua, Nhà Trắng đã phát đi nhiều tín hiệu trái ngược, truyền thông Mỹ đưa tin nội các của Tổng thống Donald Trump đang bất đồng về cách thức xử lí vấn đề Iran. Mới đây nhất, hôm 19/5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa hủy diệt Iran, qua đó làm gia tăng quan ngại về khả năng xảy ra xung đột giữa 2 nước Mỹ và Iran ngày càng leo thang.

Năm 2018, quan hệ giữa Mỹ và Iran đã rơi xuống mức thấp mới, sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử kí kết giữa nhóm P5+1 với Iran, đồng thời áp đặt trở lại nhiều biện pháp trừng phạt đơn phương vốn đã được dỡ bỏ nhằm đổi lại Iran sẽ dừng phát triển chương trình hạt nhân của mình.

Trong một diễn biến có liên quan, Thủ tướng Iraq Adel Abdul hôm nay cho biết sẽ cử phái đoàn tới cả Mỹ và Iran nhằm giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

Hoài An
Theo TTXVN
Xem phiên bản mobile