Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội XIII và Ngày thành lập Đảng

Tối 1/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã dự buổi tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa xuân”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Đại hội XIII thành công rất tốt đẹp Thông cáo báo chí về phiên bế mạc của Đại hội XIII 5 đồng chí được bầu vào Ban Bí thư tại Hội nghị lần thứ Nhất BCH Trung ương Đảng khóa XIII Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ dự buổi tổng duyệt
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ dự buổi tổng duyệt

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa xuân” sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 3/2/2021 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô. Chương trình do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Thành đoàn Hà Nội tổ chức thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên kênh H1 - Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Chương trình gồm 3 phần gồm: Phần 1 “Vinh quang đời ta có Đảng, có Bác Hồ”; phần 2 “Đất nước tình yêu”; phần 3 “Đảng đã cho ta mùa xuân” do các nghệ sĩ, ca sĩ, các bạn thanh, thiếu nhi của Thủ đô Hà Nội, Học viện Múa Việt Nam thể hiện. Chương trình gồm 16 ca khúc nổi tiếng về Đảng, Bác Hồ và Thủ đô Hà Nội như: “Lá cờ Đảng”, “Đảng đã cho ta mùa xuân”, “Bác Hồ người cho ta tất cả”, Đảng là mùa xuân của em”, Tình yêu Hà Nội…

Chương trình là tình cảm, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô gửi tới Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, thể hiện những động lực, quyết tâm và khí thế mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội trước thềm năm mới, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Về công tác tổ chức, chương trình bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các diễn viên, ca sỹ tham gia chương trình đều được test SARS-CoV-2. Ban Tổ chức cũng sẽ tiến hành đo thân nhiệt, khử khẩn với tất kíp thực hiện và đại biểu, khán giả tham gia chương trình.

Tại buổi tổng duyệt, các đơn vị tham gia đã tiến hành khớp chương trình nhằm bảo đảm đúng thời gian, chất lượng của từng tiết mục. Các tiết mục đã thể hiện được những lát cắt đầy cảm xúc về bước chuyển mình mạnh mẽ của mảnh đất nước ta trong suốt chặng đường 91 năm qua từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đặc biệt là thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;

Đồng thời, ca ngợi truyền thống văn hiến, anh hùng, hào hoa và thanh lịch của đất rồng thiêng, cũng như hành trình vươn lên mạnh mẽ của thành phố ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Thành phố sáng tạo.

Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội XIII và Ngày thành lập Đảng
Một tiết mục tại Chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân"

Phát biểu sau tổng duyệt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, về tổng thể chương trình được đầu tư công phu về mọi mặt, đặc biệt là ứng dụng công nghệ 3D tạo hiệu ứng hình ảnh sân khấu có tính nghệ thuật cao, thời lượng chương trình phù hợp…

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng lưu ý, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia cũng như truyền hình Thủ đô nên mọi hình ảnh minh họa theo từng bài hát, các trang phục, đạo cụ.. cần được chuẩn bị kỹ hơn để phù hợp với nội dung từng bài hát. Qua đó, góp phần truyền tải thông điệp, ý nghĩa của chương trình nghệ thuật đặc biệt này đến Nhân dân Thủ đô cũng như khán giả cả nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng lưu ý, Ban Tổ chức chương trình cần thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các diễn viên, nghệ sĩ cũng như đại biểu, khán giả đến chương trình.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile