"Tomorrow Banker" - Sân chơi cho sinh viên ngân hàng trổ tài và tỏa sáng

Không chỉ là cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng, các sinh viên ngân hàng còn có cơ hội thể hiện bản thân, đi thực tế tại các ngân hàng và rinh về những phần quà giá trị từ nhà tài trợ. 
Sôi động và ấn tượng Chương trình chào đón tân sinh viên K22-CĐ36 khoa Ngân Hàng Khoa Ngân hàng: Bàn giao công trình vệ sinh cho học sinh vùng khó Chờ đón đêm chung kết cuộc thi "Tài sắc Ngân hàng 2019"

Sáng ngày 28/10, tại hội trường D3 trường Học viên Ngân hàng, Khoa Ngân hàng tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi "Tomorrow Banker" - "Nhà Ngân hàng tương lai" 2019 lần thứ 18 với chủ đề “Back to the Future - Banking vision 2030”.

tomorrow banker san choi cho sinh vien ngan hang tro tai va toa sang

Tomorrow Banker - Cuộc thi Nhà Ngân hàng tương lai là một chương trình thường niên do Liên chi đoàn (LCĐ) Khoa Ngân hàng tổ chức với sự bảo trợ chuyên môn từ Khoa Ngân hàng. Cuộc thi Nhà Ngân hàng tương lai cũng là nơi các nhà tuyển dụng tìm kiếm được nguồn lực chất lượng cao, là cầu nối nhân lực với các nhà tài trợ.

Phát biểu trong buổi họp báo, Ths. Nguyễn Diệu Hương nhấn mạnh Cuộc thi như một cầu nối giữa các ngân hàng, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế tài chính với tất cả các bạn sinh viên năng động và nhiệt huyết trong khối ngành kinh tế trên toàn thành phố Hà Nội.

tomorrow banker san choi cho sinh vien ngan hang tro tai va toa sang
Đại diện Ban tổ chức: Ths. Nguyễn Diệu Hương - Bí thư LCĐ Khoa Ngân hàng. Trưởng ban Tổ chức chương trình.

Khi tham gia cuộc thi các bạn sinh viên không những được tích lũy kiến thức chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ thực tế mà còn có cơ hội thể hiện tố chất, tài năng của mình. Qua đó tạo bước khởi đầu chuyên nghiệp cho các ứng viên trên con đường trở thành những nhà ngân hàng thành công trong tương lai.

"Tôi hi vọng rằng, với những gì "Tomorrow Banker" mang lại sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, các Nhà tuyển dụng trong khối ngành kinh tế trên toàn Thành phố Hà Nội", bà Hương cho biết.

TS. Lê Hải Trung - Đại diện chuyên môn cuộc thi cho hay: " Cuộc thi "Tomorrow Banker" đã được tổ chức thành công suốt 17 năm qua. Và năm nay, cuộc thi được tổ chức lần thứ 18 với những thay đổi hơn so với những năm trước. Chủ đề mới "Back to the Furture - Banking vision 2030" nhằm cung cấp bức tranh tổng thể về Việt Nam nói chung và hệ thống Ngân hàng nói riêng trong tương lai.

tomorrow banker san choi cho sinh vien ngan hang tro tai va toa sang
TS. Lê Hải Trung - Đại diện chuyên môn của cuộc thi.

Chủ đề của cuộc thi sẽ tập trung vào nghiên cứu các chiến lược phát triển, rủi ro và thách thức của hệ thông ngân hàng trong bối cảnh kinh tế mới, để đưa đất nước phát triển đúng hướng trong chiến lược tổng thể với tầm nhìn đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển bền vững, có vai trò và vị thế quốc tế cao hơn trong năm 2030.

Là một thí sinh của cuộc thi, em Đỗ Mai Hương, sinh viên năm 3 khoa Ngân hàng cho hay: " Những năm trước em đã tìm hiểu về cuộc thi này. Em cảm thấy ngưỡng mộ các anh chị khi thể hiện ở các vòng chung kết trước đó. Cuộc thi năm nay có nhiều đổi mới hơn, đặc biệt khi có thêm các vòng thi rất thực tế như: Hoạt động nhóm và Một tuần làm bankers. Nếu em may mắn vào được các vòng này thì sẽ rất vui vì qua đó, em sẽ học được rất nhiều điều từ thực tế mà sinh viên chúng em ít khi có dịp được tiếp cận".

tomorrow banker san choi cho sinh vien ngan hang tro tai va toa sang
Em Đỗ Mai Hương háo hức mong chờ cuộc thi sắp tới.

Cuộc thi sẽ bao gồm 4 vòng: Vòng sơ khảo; Hoạt động nhóm; Một tuần làm Bankers và Đêm chung kết.

Cụ thể, ở vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ phải làm bài trắc nghiệm trên giấy theo cá nhân. Đề thi do ban chuyên môn KNH ra đề. 18 đội có điểm số cao nhất sẽ vào vòng tiếp theo.

Ở vòng hoạt động nhóm, BTC sẽ đưa ra một chủ để, các đội chơi sẽ phải thiết kế poster theo chủ đề đó. 4 đội có điểm số cao nhất sẽ đi tiếp vào vòng 3.

Ở vòng "Một tuần làm Bankers", đây là vòng thi mang tính ứng dụng thực tế rất cao. Mỗi đội chơi sẽ tham gia đi thực tế tại một ngân hàng. Các cán bộ ngân hàng sẽ đánh giá, các thì sinh dựa trên thái độ làm việc, trình độ chuyên môn, tính chuyên nghiệp khả năng học hỏi trong công việc.

Và cuối cùng là vòng Chung kết. Các đội sẽ chơi tranh tài trực tiếp với nhau thông qua việc trả lời các câu hỏi và hùng biện bảo vệ ý kến bản thân.

tomorrow banker san choi cho sinh vien ngan hang tro tai va toa sang

Suốt 17 năm tổ chức chương trình đã thu hút sự quan tâm, tài trợ, tư vấn về chuyên môn từ rất nhiều Ngân hàng lớn, hứa hẹn mang tới cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, quy mô và chuyên nghiệp

tomorrow banker san choi cho sinh vien ngan hang tro tai va toa sang
Đại diện Khoa Ngân hàng - HVNH: TS. Phạm Thu Thủy - Trưởng bộ môn Kinh doanh Ngân hàng khoa NH. Trưởng ban đối tác Khoa Ngân hàng.

Đồng hành với cuộc thi "Tomorrow Banker lần thứ 18" có Báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng hơn 5 đơn vị bảo trợ truyền thông khác, hơn 10 Ngân hàng uy tín, các đơn vị bảo trợ hình ảnh và các đơn vị đồng hành.

Cơ cấu giải thưởng:

Đội giành giải Nhất sẽ có được 10.000.000 đồng cũng với những phần quà giá trị như học bổng, cơ hội làm việc hấp dẫn từ những Nhà tài trợ.

Đội đạt giải Nhì sẽ có phần thưởng trị giá 5.000.000 đồng cùng với những phần quà giá trị như học bổng, cơ hội làm việc hấp dẫn từ những Nhà tài trợ.

Hai đội đạt giải Ba sẽ nhận được giải thưởng trị giá 2.000.000 đồng cho mỗi đội với những phần quà giá trị như học bổng, cơ hội làm việc hấp dẫn từ những Nhà tài trợ.

Hoang Duy - Vân Vân
Xem phiên bản mobile