Toàn cảnh buổi họp báo Asanzo tuyên bố "được minh oan"

CEO Phạm Văn Tam của Tập đoàn Asanzo cho rằng doanh nghiệp đã được "minh oan" và sẽ quay lại hoạt động từ hôm nay (17/9).
Vụ Asanzo kiện Báo Tuổi Trẻ: Tòa yêu cầu chứng minh thiệt hại Thứ trưởng Bộ Tài chính: Kiểm tra 28 doanh nghiệp liên quan vụ Asanzo Phó Thủ tướng thúc sớm kết luận đúng sai vụ Asanzo

Toàn cảnh buổi họp báo Asanzo tuyên bố "được minh oan" và mở thêm nhà máy thứ 5

Tại cuộc họp báo minh oan ngày 17/9, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo, cho biết ngoài những thiếu sót hành chính, không có kết luận nào cho thấy Công ty Asanzo vi phạm pháp luật trong việc mua bán xuất nhập khẩu, ghi nhãn xuất xứ hàng hóa hay các quy định pháp luật trong sản xuất và kê khai đóng thuế.

toan canh buoi hop bao asanzo tuyen bo duoc minh oan
Ông Phạm Văn Tam (chính giữa) cùng với luật sư và cố vấn của Asanzo.

Ông Tam chia sẻ: "Hôm nay là ngày thứ 89 kể từ khi cuộc khủng hoảng xảy ra tại Asanzo. Tại cuộc họp báo này, chúng tôi hy vọng Asanzo được sống. Chúng tôi muốn sống và tiếp tục hành trình của mình".

toan canh buoi hop bao asanzo tuyen bo duoc minh oan
Luật sư Trần Đức Hoàng, Tư vấn pháp lý của Tập đoàn Asanzo.

Thông tin tại buổi họp báo, luật sư Trần Đức Hoàng, Tư vấn pháp lý của Tập đoàn Asanzo cho rằng, Asanzo đang vướng phải 3 cáo buộc: Asanzo giả xuất xứ, Asanzo vi phạm quy định pháp luật về xuất nhập khẩu, Asanzo lừa dối khách hàng.

Trao đổi tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Phạm Văn Tam, CEO của Tập đoàn Asanzo cho rằng: "Đến ngày hôm nay, Asanzo được minh oan và công ty đã hoạt động lại bình thường". Ông Tam cũng cho biết, doanh nghiệp sẽ khai trương thêm 1 nhà máy tại khu công nghiệp cao quận 9, TP Hồ Chí Minh.

toan canh buoi hop bao asanzo tuyen bo duoc minh oan
Ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Asanzo.

"Trong đầu tháng 10, chúng tôi sẽ vận hành nhà máy thứ 5, công suất là 2 triệu - 2,5 triệu tivi/năm. Nhà máy này sẽ bằng 4 nhà máy đã có của Asanzo. Trong quá trình khủng hoảng, chúng tôi vẫn xuất khẩu đi Nhật", ông Tam nói.

Khi được hỏi về việc cơ quan chức năng còn chưa công bố kết luận cuối cùng thì Asanzo đã tổ chức họp báo và cho rằng được "minh oan" như vậy căn cứ vào đâu?. Luật sư của Asanzo cho rằng: Đến thời điểm này, cơ quan nhà nước chưa ban hành kết luận gì về việc Asanzo sai phạm. Vị luật sư này khẳng định, tất cả các thông tin Asanzo công bố là "đúng".

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile