Toàn bộ công nhân Công ty POYUN có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Chiều 16/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, kết quả mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của 1.263 công nhân Công ty POYUN (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) được lấy ngày 15/3 đều có kết quả âm tính.
Hải Dương: Học sinh đi học trở lại từ ngày 18/3 Hải Dương thực hiện phòng chống Covid-19 trong tình hình mới từ 18/3 Đoàn thanh niên tích cực "phủ xanh" TP Hải Dương

Trước đó, trong ngày 15/3, hơn 60 cán bộ, y bác sĩ, sinh viên tình nguyện của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương… được huy động lấy mẫu dịch hầu của 2.885 công nhân tại 8 doanh nghiệp trong khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh, trong đó riêng 1.263 công nhân Công ty POYUN lấy thêm mẫu huyết thanh để đánh giá nguy cơ lây nhiễm; Việc lấy mẫu chia thành hai nhóm riêng gồm những người âm tính và người từng dương tính với SARS-CoV-2.

Một số công nhân chưa được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 15/3 (chủ yếu ở ngoại tỉnh đang trong thời gian cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà) sẽ được các doanh nghiệp chủ động phối hợp ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Công ty POYUN được coi là một trong những ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước.
Công ty POYUN được coi là một trong những ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước.

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm và đánh giá toàn bộ nguy cơ lây nhiễm, cơ quan chức năng sẽ quyết định việc đi làm trở lại của công nhân Công ty POYUN.

Công ty POYUN được coi là một trong những ổ dịch lớn nhất cả nước. Đêm 27/1, Chí Linh phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng là nữ công nhân Công ty POYUN.

Bản tin 6 giờ ngày 17/3 của Bộ Y tế cho biết tính từ 18 giờ ngày 16/3 đến 6 giờ ngày 17/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Tổng số ca bệnh trong toàn tỉnh Hải Dương đến nay là 720 ca.

Trong ngày 16/3, đã có thêm 8 bệnh nhân được xuất viện, nâng tổng số lên 471 bệnh nhân đã xuất viện từ đầu đợt dịch đến nay.

Số người phải thực hiện cách ly theo quy định trong những ngày gần đây có xu hướng giảm dần.

Toàn tỉnh Hải Dương còn 1.343 trường hợp F1 cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 2.509 trường hợp F2 cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú, 5 trường hợp cách ly tập trung ở bệnh viện để theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile