Tỉnh Thái Nguyên chưa có trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2

Tính đến hết ngày 8/3, tỉnh Thái Nguyên chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virut SARS-CoV-2. Hiện nay, có 120 người thuộc diện phải theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, trong đó có 13 người đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế.
Bắc Giang: Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2 đều có kết quả âm tính Chưa có trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2 tại Bắc Giang Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên yêu cầu DN duy trì sản xuất, chủ động phòng dịch Covid-19 Tỉnh Thái Nguyên đã sẵn sàng các phương án để đón người Việt Nam từ vùng dịch trở về

Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hiện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tính đến hết ngày 8/3 chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm vi ruts SARS-CoV-2.

Tổng số người Việt Nam, Thái Nguyên trở về từ quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch hiện đang cư trú trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thuộc diện theo dõi trong thời gian 14 ngày là 120 người, trong đó có 13 người đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế, hiện không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

tinh thai nguyen chua co truong hop nao nhiem virut sars cov 2
Tình Thái Nguyên hiện nay chưa có trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2

Trước đó, trường hợp anh Lê Văn Hạnh (người đã tiếp xúc với bệnh nhân mắc virus SARS-CoV-2), sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, làm nghề lái xe giao hàng đã tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh và đi sang tỉnh Thái Nguyên.

Cụ thể, sáng ngày 06/3/2020, ông Hạnh lái xe một mình đến tỉnh Thái Nguyên để giao thuốc thú y và có tiếp xúc với những người sau: Ông Hoàng Văn Thạch, sinh năm 1987, cửa hàng Hà Thạch (địa chỉ tại xóm Trọng Đài, xã Tân Kim, huyện Phú Bình); bà Chu Thị Cúc, sinh năm 1988, cửa hàng Tuấn Liên (địa chỉ tại xóm Đèo Khê, xã Tân Kim, huyện Phú Bình); ông Trần Văn Dương, sinh năm 1979, (địa chỉ tại xóm Thống Nhất 3, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương).

Ngày 07/3, gia đình ông Lê Văn Hạnh được cách ly theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang; kết quả xét nghiệm cả gia đình đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp người của tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc với ông Lê Văn Hạnh đều được cơ quan chức năng lập danh sách theo dõi, thăm khám sức khỏe và thực hiện cách ly theo quy định, hiện không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

tinh thai nguyen chua co truong hop nao nhiem virut sars cov 2
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Trường hợp bà Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1960, cùng cháu Phạm Minh Lâm, sinh năm 2016, địa chỉ: Quán cà phê Ruby, tổ dân phố 5, phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên ngày 05/3, bà Nguyễn Thị Hạnh và cháu Phạm Minh Lâm có đi thăm con gái là Phạm Ngọc Thu, cư trú tại số nhà 21B8, khu dân cư 918, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội và trở về thị xã Phổ Yên trong ngày.

Theo đó, chị Phạm Ngọc Thu làm tiếp viên hàng không, có tên trong danh sách Tổ tiếp viên trên chuyến bay có bệnh nhân N.H.N (dương tính với Covid-19 ở Hà Nội). Tuy nhiên, Phạm Ngọc Thu không về Thái Nguyên kể từ sau chuyến bay. Hiện cả 03 trường hợp trên đều được cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định, không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Tính đến hết 8/3, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã phun tiêu độc, khử trùng tại 2.644 điểm tập trung đông người với diện tích phun thuốc đạt 9.695.966m2.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile