Tỉnh Sơn La liên tiếp chỉ định thầu nhiều dự án hàng trăm tỷ đồng

Chỉ trong năm 2020, hai dự án nằm tại thành phố Sơn La có tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng đều được UBND tỉnh Sơn La thực hiện chỉ định thầu.
Liên tiếp nhiều trẻ nhỏ nhập viện sau tiêm vaccine 5 trong 1 ở Sơn La Khởi tố đối tượng đánh chết "tình địch" vì ghen Sơn La: Sạt lở đất gây ách tắc trên Quốc lộ 37

Mới đây, UBND tỉnh Sơn La có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án Khu đô thị phường Chiềng Lề và phường Chiềng An (thành phố Sơn La). Theo đó, đơn vị được chỉ định thầu là Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn quảng cáo Toàn Cầu.

UBND tỉnh Sơn La sẽ giao đất cho nhà đầu tư trong thời hạn 60 tháng kể từ thời điểm hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng. Tổng kinh phí thực hiện dự là 409,683 tỉ đồng với thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 đến năm 2022.

Tỉnh Sơn La liên tiếp chỉ định thầu nhiều dự án hàng trăm nghìn tỷ đồng
Dự án Khu đô thị phường Chiềng Lề và phường Chiềng An, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Dự án được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở với tổng diện tích dự án là 66.347m2, gồm các hạng mục hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước mặt, nước thải, cấp nước, hệ thống cấp điện, chiếu sáng thông tin liên lạc; cây xanh vườn hoa theo quy hoạch được duyệt; Xây thô, hoàn thiện mặt ngoài 127 căn nhà ở và 195 lô đất ở (nhà ở liền kề) theo thiết kế được duyệt.

Trước đó, khoảng đầu năm 2020, tại dự án này, UBND tỉnh Sơn La điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư với lý do của việc điều chỉnh là còn một số nội dung trong lựa chọn nhà đầu tư Dự án chưa được các đơn vị liên quan thống nhất.

Ngoài ra, tại thành phố Sơn La, Dự án số 2 Khu đô thị Hồ Tuổi Trẻ cũng được UBND tỉnh Sơn La phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định thầu.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Sơn La (Bên mời thầu) công bố ngày 17/9/2019, Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển Sơn La (địa chỉ tại Hà Nội) là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển. Tuy nhiên, nhà đầu tư vượt qua được bước sơ tuyển do không nộp báo cáo tài chính được kiểm toán; giá trị vốn vay trong hồ sơ dự sơ tuyển cao hơn giá trị vốn vay trong hồ sơ mời sơ tuyển được duyệt.

Đây là dự án đầu tư sử dụng đất với tổng diện tích 71.829 m2, được triển khai tại phường Chiềng An và Chiềng Lề với tổng vốn đầu tư 745,7 tỷ đồng, trong đó sơ bộ chi phí thực hiện là 681,2 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 64,4 tỷ đồng.

Thông tin về chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Tập đoàn Quảng cáo Toàn Cầu được thành lập ngày 16/4/2003, có trụ sở tại 265 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tại thời điểm ngày 18/7/2018, vốn điều lệ của doanh nghiệp là 88,8 tỉ đồng. Giám đốc Công ty là bà Trần Thị Thu Huyền, người nắm giữ 95% cổ phần. Hai cổ đông còn lại là bà Nguyễn Bích Ngọc và ông Trần Văn Hùng.

Về phía Picenza, doanh nghiệp này được thành lập ngày 5/4/2007. Tính đến ngày 31/12/2019, vốn điều lệ của Picenza là 650 tỉ đồng.

Trong số các cổ đông của Picenza có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hùng, ông Cao Văn Túy và Công ty TNHH Hoàng Tử. Trong đó, ông Hùng và ông Túy nắm giữ 56% cổ phần của Hoàng Tử. Hai cổ đông này cũng là chủ sở hữu của chuỗi showroom nội thất Hùng Túy, đơn vị phân phối nội thất cho hàng loạt dự án lớn như Keangnam, Royal City, Time City hay Ecopark Hà Nội...

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile