Tình nguyện làm đẹp Thủ đô – mừng Ngày hội thống nhất non sông

Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4)  và  Quốc tế Lao động (1/5) nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ra quân vệ sinh môi trường “Thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh”. Họ đã góp phần làm cho Thủ đô đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.
Chủ động hội nhập để nâng tầm vị trí Thủ đô Tuổi trẻ Thủ đô luôn hướng về biển đảo quê hương

Từ sáng sớm, đoàn viên, thanh niên phường Hàng Bạc, Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn phường và một số tuyến phố xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Khu vực này thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, chụp ảnh, chơi trò chơi dân gian và hòa cùng niềm vui của ngày hội thống nhất non sông.

tinh nguyen lam dep thu do mung ngay hoi thong nhat non song

Bạn trẻ Nguyễn Sơn (phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ chúng mình hướng tới chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4). Ngoài ra, đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến du khách, nhất là bạn bè quốc tế”.

Sơn cho biết thêm, không chỉ trong dịp nghỉ lễ 30/4, thời gian tới, đoàn viên, thanh niên tiếp tục tích cực ra quân vệ sinh môi trường để tuyến phố đi bộ và khu vực hồ Hoàn Kiếm luôn là hình mẫu đẹp. Từ đó, người dân có điều kiện tốt nhất tham gia vui chơi giải trí; góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại, phát huy được giá trị truyền thống".

tinh nguyen lam dep thu do mung ngay hoi thong nhat non song

Không chỉ thanh niên quận Hoàn Kiếm, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng nô nức ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép. Họ mong muốn các tuyến phố rực rỡ hơn trong ngày vui của đất nước.

Tuyết Trinh (Đoàn Thanh niên phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vệ sinh môi trường ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Bên cạnh đó, cô gái trẻ còn tham gia hỗ trợ du lịch giúp du khách tại các danh lam, thắng cảnh trên địa bàn thành phố.

"Chỉ là hành động nhỏ nhưng lại làm cho môi trường Thủ đô trở nên xanh tươi hơn. Điều đó khiến mình cảm thấy rất vui, hạnh phúc và muốn lan tỏa đến nhiều người để cùng chung tay thực hiện” - Trinh tâm sự:

Việc làm của Trinh và nhiều bạn trẻ khác được nhân dân và nhiều du khách quốc tế đều trầm trồ khen ngợi. Vì thế, không chỉ Hà Nội, thành phố vì hòa bình mà cả hình ảnh thanh niên Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

NGUYỄN DŨNG
Xem phiên bản mobile