Tỉnh đoàn Bắc Giang vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 20/3, Tỉnh đoàn Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đến dự có các đồng chí: Dương Văn Thái - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lâm Thị Hương Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thu Thu Vân - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn; các đồng chí đại diện Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại điện một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện nguyên lãnh đạo Tỉnh đoàn qua các thời kỳ và đoàn viên thanh niên, tiêu biểu trong tỉnh.

Tỉnh đoàn Bắc Giang vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Cùng với tuổi trẻ cả nước, 90 năm qua, tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Bắc Giang luôn phát huy truyền thống văn hiến, cách mạng của quê hương, đi theo tiếng gọi của Đảng, của Đoàn, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của cách mạng, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang có gần 80 ngàn đoàn viên sinh hoạt tại 4.825 chi đoàn; trên 230 ngàn thanh niên sinh hoạt trong các chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm... thuộc Hội liên hiệp Thanh niên các cấp.

Cùng với sự lớn mạnh không ngừng về tổ chức, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã góp phần xứng đáng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang trong các thời kỳ luôn được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, các cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá là đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc, nhiều mô hình hoạt động sáng tạo, có những mô hình được nhân rộng thành phong trào lớn trên phạm vi toàn quốc như: “Áo lụa tặng bà”, “Cô Tấm vào hội”, “Cùng bước chân em tới trường”, “Tình nguyện mùa Đông”, “Em tôi đi thi”…

Dưới ngọn cờ Đoàn, hàng vạn nam, nữ thanh niên các dân tộc trong tỉnh đã được tập hợp vào đội quân xung kích cách mạng và đoàn kết thành một khối thống nhất cùng thanh niên cả nước làm nên những chiến công vĩ đại của dân tộc. Ở bất cứ giai đoạn lịch sử nào, thanh niên Bắc Giang cũng luôn khẳng định vai trò là đội quân xung kích cách mạng với những tấm gương tiêu biểu trên hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Bước sang năm 2021, năm đầu tiên của thập kỷ mới, cùng với nhân dân toàn tỉnh và nhân dân cả nước thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, các cấp Đoàn tiếp tục nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn, đổi mới công tác giáo dục l‎ý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trong tuổi trẻ, thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ trong đoàn viên, thanh niên; phát huy trí tuệ, lòng say mê và khả năng sáng tạo trên các lĩnh vực, nhất là trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất và đời sống để góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang phát triển nhanh, vững chắc.

Tỉnh đoàn Bắc Giang vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái trao Bằng khen cho Tỉnh Đoàn Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Thái - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, làm tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp, giáo dục, vận động thanh niên tham gia các công việc chung của đất nước. Trong công cuộc đổi mới, thanh niên Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân xây dựng đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay. Đồng chí nhấn mạnh nhiều phong trào Đoàn của Bắc Giang trở thành điểm sáng của cả nước như: Phong trào “Áo lụa tặng bà”, “Cùng bước chân em đến trường”, “Tình nguyện mùa Đông”, “Em tôi đi thi”… Từ các phong trào, hàng trăm công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, đảm bảo quốc phòng an ninh được tuổi trẻ Bắc Giang thực hiện hiệu quả. Nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu đã xuất hiện, nhiều thanh niên Bắc Giang có kết quả nghiên cứu, học tập, lao động, thi đấu thể thao đạt thành tích cao, góp phần làm rạng danh quê hương Bắc Giang anh hùng.

Trước những yêu cầu của thời kỳ mới, đồng chí Dương Văn Thái kêu gọi đoàn viên, thanh niên và đề nghị các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ; phát huy tốt vai trò đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên; các phong trào đoàn phải gắn với nhiệm vụ chính trị, địa phương, đơn vị đảm bảo thiết thực hiệu quả; đồng thời đồng chí đề nghị đoàn viên, thanh niên Bắc Giang phải xung kích, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin tham gia vào quá trình chuyển đổi số, xây dựng xã hội số. Tích cực tham gia xây dựng các mô hình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các mô hình đòi hỏi kiến thức, sức trẻ, sự nhanh nhạy của thanh niên; tích cực gương mẫu chấp hành pháp luật và tham gia bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa. Tổ chức Đoàn cần quan tâm bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của thanh niên, chú ý quan tâm, chăm lo, giúp đỡ những thanh niên yếu thế vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống…

Nhân dịp này, đồng chí đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm sâu sắc trách nhiệm đối với việc chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục và phát huy vai trò, tiềm năng của thế hệ trẻ tỉnh Bắc Giang.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên Đỗ Thị Tú Anh - Học sinh Trường THPT Yên Dũng số 2 đại diện cho hơn 87 nghìn đoàn viên trong tỉnh phát biểu hứa quyết tâm phát huy vai trò đoàn kết, dũng cảm vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu, sáng tạo trong công tác và lao động, sản xuất tiếp tục làm giàu thêm truyền thống và viết tiếp những trang sử hào hùng của quê hương Bắc Giang.

Tỉnh đoàn Bắc Giang vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng và đại diện Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 21 cá nhân vinh dự được BCH Trung ương Đoàn trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; 12 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020 được Ban Bí thư trung ương Đoàn tặng Bằng khen; 02 chi đoàn, 04 bí thư tiêu biểu trong toàn tỉnh được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tuyên dương; 15 danh nghiệp, tổ chức thường xuyên đồng hành, hỗ trợ tổ chức Đoàn được Tỉnh đoàn Bắc Giang tri ân.

Bên cạnh đó, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật “90 năm vang mãi bản hùng ca” và xem phóng sự “Tuổi trẻ Bắc Giang - Tự hào truyền thống khát vọng vươn xa”.

DOÃN TRUNG - HOÀNG NGỌC
Xem phiên bản mobile