Tỉnh Bắc Giang tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 để đảm bảo sức khỏe, an toàn của học sinh và cộng đồng trong thời điểm dịch virus Corona vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Bắc Giang: Xử lý nghiêm DN không khai báo đúng số người Trung Quốc đang làm việc Hàng trăm giường bệnh sẵn sàng "trực chiến" chống giặc virus Corona tại Bắc Giang Bắc Giang công bố 4 kịch bản ứng phó, phấn đấu không xảy ra dịch corona

Trước diện biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona (nCoV) và đề nghị của Sở GD&ĐT Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2 để tránh tiếp xúc chỗ đông người, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh trường lớp.

tinh bac giang tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 162
Bắc Giang đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2 để tránh tiếp xúc chỗ đông người, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh trường lớp.

Tỉnh Bắc Giang là tỉnh thứ 32 kéo dài thời gian nghỉ học cùng với các tỉnh/thành phố bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Trị, Quảng Ninh, Thái Bình, Hòa Bình, Cần Thơ, Tuyên Quang...

tinh bac giang tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 162
Vệ sinh trường, lớp trước khi nghỉ học

Một số tỉnh thành như Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên, Nghệ An cho học sinh nghỉ tới khi có thông báo mới. Hải Phòng đã tổ chức dạy và học trở lại từ 6/2 sau 3 ngày nghỉ. Học sinh các tỉnh, thành còn lại đi học vào ngày 10/2.

Trước đó, ngày 6/2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GD&ĐT đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần nữa, trong đó có thể xem xét nghỉ toàn diện hoặc nghỉ học cục bộ, đảm bảo mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cộng đồng.

tinh bac giang tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 162
Các lễ hội lớn, nhỏ cũng dừng tổ chức để hạn chế đông người, tránh dịch bệnh lây lan

Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.

tinh bac giang tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 162
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo xử lý nghiêm nếu DN khai báo thiếu trung thực về số lượng người Trung Quốc đang làm việc

Các trường đại học được tự chủ. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo, kiểm tra các sơ sở đào tạo thực hiện đúng chương trình và bảo đảm chất lượng.

Bắc Giang hiện đang căng sức phòng tránh dịch bệnh bằng hàng loạt các biện pháp, giải pháp cụ thể với 4 kịch bản được lãnh đạo tỉnh để ra như lập bệnh viện dã chiến, các khu cách ly, quản lý chặt chẽ số lượng người Trung Quốc tại Bắc Giang nhằm ứng phó, kiểm soát dịch bệnh.

Nhóm PV
Xem phiên bản mobile