Tin vào nhiệm vụ “hoa hồng” người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 450 triệu đồng

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn làm nhiệm vụ online nhận tiền "hoa hồng".
Cảnh báo các cuộc gọi dọa cắt điện để lừa đảo Liên tục tạo thanh toán tiền online giả mạo để lừa đảo Các vụ lừa đảo trên mạng xã hội tăng mạnh

Theo đó, ngày 27/5, Công an phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm tiếp nhận tin trình báo của chị T (SN 1981 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị T cho biết, có nhận cuộc gọi thông báo được tham gia chương trình nhận quà, sau đó chị được mời làm nhiệm vụ sẽ được hưởng tiền "hoa hồng".

ảnh minh hoạ
ảnh minh hoạ

Chị T đã chuyển khoảng 450 triệu đồng để làm nhiệm vụ nhưng không được nhận lại tiền gốc và tiền hoa hồng. Lúc này chị T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Minh Tường
Phiên bản di động