Tìm nạn nhân vụ hai vợ chồng lừa đảo nhiều tỷ đồng ở Quảng Trị

Ngày 17/8, Công an tỉnh Quảng Trị có thông báo đề nghị các bị hại trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị cung cấp thêm thông tin, nhằm giúp cơ quan Cảnh sát điều tra mở rộng điều tra vụ án.
Quảng Trị: Bắt giữ cặp vợ chồng nghi lừa đảo hàng tỷ đồng của nhiều ngườiHà Nội - Quảng Trị: Tăng cường hợp tác trên 7 lĩnh vựcBộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Quảng Trị
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành khám xét nơi ở của cặp vợ chồng Liêm - Nhi
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành khám xét nơi ở của cặp vợ chồng Liêm - Nhi

Trước đó, ngày 8/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (35 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, để phục vụ công tác điều tra vụ án, ngày 17/8 Công an tỉnh Quảng Trị có văn bản thông báo cho các cá nhân, tổ chức bị Liêm và Nhi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tại địa chỉ: Km2, Quốc lộ 9, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, số điện thoại: 0694120243 để được hướng dẫn giải quyết.

Đơn tố cáo của một bị hại
Đơn tố cáo của một bị hại

Như báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, tháng 4/2022, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được nhiều đơn trình báo của người dân liên quan đến việc hai vợ chồng Trương Quang Liêm (35 tuổi) và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi, trú phường 1, thị xã Quảng Trị) mượn tiền nhưng quá hạn vẫn chưa chịu trả, nghi ngờ có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ kết quả xác minh của cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2/2022, Liêm cùng vợ là Nhi đưa ra thông tin vay tiền làm đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản để vay mượn của nhiều người với tổng số tiền là 47,870 tỷ đồng.

Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng kết luận, Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc “đáo hạn ngân hàng cho người khác”, “kinh doanh bất động sản” làm cho nhiều người tin là thật và đã thực hiện việc giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất.

Người dân đưa thông tin của cặp vợ chồng lên mạng xã hội để cánh báo những người khác
Người dân đưa thông tin của cặp vợ chồng lên mạng xã hội để cánh báo những người khác

Sau khi nhận được tiền, Nhi chiếm đoạt sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà và chi tiêu cá nhân.

Trên thực tế, Nhi có thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng hoạt động này rất ít so với tổng số tiền đã vay của nhiều người.

Còn Liêm - chồng của Nhi đã đắc lực giúp sức trong việc thực hiện hành vi như tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền... Hành vi của Liêm và Nhi đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Xem phiên bản mobile