Tiểu thương căng băn rôn bủa vây tòa nhà Eurowindow Multi Complex

Cho rằng cách thu phí bất hợp lý, hàng chục tiểu thương đã tụ tập, căng băng rôn phản đối ngay tại chợ Trung Hòa trong tầng hầm tòa nhà Eurowindow Multi Complex (đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).
Xử lý dứt điểm phản ánh sai phạm tại dự án chung cư Đông Nam đường Trần Duy Hưng

Ngày 30/12, hàng chục tiểu thương đã tụ tập, bủa vây chân toà nhà Eurowindow Multi Complex, địa chỉ số 27 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, căng băng rôn đề nghị Ban quản lý chợ Trung Hoà, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển công nghệ cao (Decotech - là chủ đầu tư), mở cửa chợ để vào hoạt động buôn bán.

Đáng nói, chợ Trung Hòa nay lại nằm ngay trong tầng hầm của toà nhà Eurowindow Multi Complex.

Theo một số tiểu thương chia sẻ, nguyên nhân đóng cửa chợ Trung Hòa là do Ban quản lý chợ và chủ đầu tư cho rằng các tiểu thương chưa đóng phí, phản đối việc quản lý chợ thu phí quá cao.

tieu thuong cang ban ron bua vay toa nha eurowindow multi complex
Các tiểu thương căng băng rôn đề nghị trả lại chợ truyền thống.

Theo chia sẻ, phí chợ là 402.000đ/m2 sàn, mỗi gian hàng 3-4m2, hàng tháng phải đóng từ 1,2 đến 1,6 triệu đồng tiền mặt bằng; chưa kể đóng thêm 165.000 đồng tiền phí dịch vụ.

"Đây là mức phí quá cao, trong khi bán hàng ngày được ngày không, lời lãi chẳng đáng bao nhiêu, chúng tôi phản đối thì chủ đầu tư thông báo đóng cửa chợ", một tiểu thương chia sẻ.

Một tiểu thương khác cũng bức xúc: "Tại khu vực kinh doanh, quạt thông gió thì chưa mở, thang máy chưa sử dụng đến, cả chợ chỉ có 1 bảo vệ, 1 nhân viên vệ sinh, 3-4 người làm việc trong ban quản lý nhưng công ty liệt kê đến 18 người quản lý, 15 người bảo vệ, 5 người vệ sinh cộng với tiền thang máy..., để tính vào phí dịch vụ cho tiểu thương là bất hợp lý".

tieu thuong cang ban ron bua vay toa nha eurowindow multi complex
Các tiểu thương bức xúc vì cửa chợ bị đóng trong khi hàng hóa ở bên trong.

Theo ghi nhận của phóng viên, đa số các tiểu thương căng băng rôn đều cho rằng, hạ tầng của chợ không cung cấp nhưng đòi thu đủ phí chợ là vô lý.

"Chúng tôi cũng chỉ muốn gặp gỡ, đối thoại với công ty xem cung cấp dịch vụ chợ đến đâu thu tiền đến đấy nhưng không tìm được tiếng nói chung. Việc họ đóng cửa chợ trong khi toàn bộ hàng hóa ở bên trong để lâu có thể sẽ bị hỏng", một tiểu thương chia sẻ.

Liên quan đến việc này, trao đổi với báo chí, ông Lai Mạnh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trung Hòa cho biết, việc đóng cửa chợ là chủ trương của chủ đầu tư, không phải chủ trương của phường.

Theo ông Tiến, các tiểu thương không đóng phí nên chủ đầu tư đóng lại để tu dưỡng, bảo dưỡng, trong khi đó, các tiểu thương lại đề nghị giảm chi phí vì không kinh doanh được.

"Chúng tôi cũng đã có ý kiến, giữa người dân và chủ đầu tư cần đối thoại để cùng giải quyết sự việc", ông Tiến nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tòa Eurowindow Multicomplex là tổ hợp đa chức năng gồm: Văn phòng, căn hộ cao cấp do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển công nghệ cao thuộc Eurowindow Holding làm chủ đầu tư. Trong khi đó, chợ truyền thống Trung Hòa đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 25/4/2015.

Theo công bố của chủ đầu tư, chợ truyền thống Trung Hòa có tổng số 242 gian hàng. Các ngành hàng kinh doanh tại chợ bao gồm các mặt hàng thiết yếu thường có tại chợ dân sinh như thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thủy hải sản, hàng khô, gia dụng, giày dép, vải, quần áo...

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile