Tiêu hủy hàng chục tấn chân gà đông lạnh bị hỏng tại Điện Biên

Cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên vừa thực hiện tiêu hủy 2 container chân gà đông lạnh không đảm bảo chất lượng với tổng trọng lượng 58 tấn.
Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lan rộng, 1,6 triệu con đã phải tiêu hủy Tiêu hủy lợn '5 không' ở Tân Thịnh, chính quyền địa phương nói gì?

Mới đây, Cục Hải quan tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và các Sở Công thương, NN&PTNT, Tài nguyên môi trường cùng UBND huyện Mường Nhé đã thực hiện tiêu hủy 2 container chân gà đông lạnh với tổng trọng lượng 58 tấn.

tieu huy hang chuc tan chan ga dong lanh bi hong tai dien bien

Được biết, số hàng trên thuộc sở hữu của Công ty TNHH HUHUI Thương mại quốc tế, do trong quá trình vận chuyển thực hiện tái xuất hàng hóa qua lối mở A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên không bảo đảm an toàn nên đã bị tồn đọng, hư hỏng và có dấu hiệu bị phân hủy, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của nhân dân trên địa bàn. Sau khi nắm được thông tin trên, UBND tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các sở, ban, ngành và các lực lượng vũ trang tiến hành phối hợp với Công ty TNHH HUHUI xử lý tiêu hủy số hàng nêu trên.

Sau khi tiến hành san lấp, kết hợp rắc vôi bột khử trùng và các hóa chất phòng dịch bệnh lây lan, lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo tại khu vực chôn lấp để bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và giao cho UBND xã Sín Thầu hỗ trợ, phối hợp với Công ty TNHH HUHUI thương mại quốc tế thực hiện quản lý, kiểm tra định kỳ để kịp thời phát hiện, xử lý những sự cố có thể xảy ra.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile