Tiếp tục hoãn phiên xét xử vụ Công ty thép Dana - Ý kiện UBND TP Đà Nẵng

Phía nguyên đơn chưa cung cấp đầy đủ các hóa đơn chứng từ liên quan đến thiệt hại kinh tế và có nguyện vọng hoãn phiên tòa.    
Tập đoàn Mường Thanh nộp đơn kiện Chủ tịch Đà Nẵng ra tòa Công khai thông tin quỹ đất trên địa bàn TP Đà Nẵng Chấn chỉnh việc bổ nhiệm viên chức ở quận trung tâm Đà Nẵng Đà Nẵng: Người dân được hoàn thành thủ tục hành chính ngay tại nhà Nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng qua đời vì tai nạn giao thông
tiep tuc hoan phien xet xu vu cong ty thep dana y kien ubnd tp da nang
Vào ngày 27/12/2019, TAND TP Đà Nẵng hoãn phiên xét xử sơ thẩm lần thứ nhất do phía bị đơn xin hoãn (Ảnh: V.Q)

Sáng 21/1, TAND TP Đà Nẵng tiếp tục mở phiên xét xử vụ án hành chính Công ty CP thép Dana - Ý (Dana - Ý) khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại gần 400 tỷ đồng đối với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Tham dự tại tòa trong sáng nay có ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đại diện hợp pháp cho UBND TP, cùng người được ủy quyền bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Chủ tịch UBND TP.

Tuy nhiên, phía nguyên đơn là bà Trần Mai Liệu, Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Dana - Ý và Kế toán trưởng của công ty đã vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Sau phần trình bày ý kiến của các bên, HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa lần thứ hai. Nguyên nhân là HĐXX xét thấy tại phiên tòa, người đại diện theo ủy quyền của người khởi kiện, người bị kiện đề nghị tòa tạm ngừng phiên tòa để các bên tiếp tục đối thoại, giải quyết vụ án.

Đại diện của Dana - Ý đã bảo lưu toàn bộ ý kiến đã trình bày trong quá trình tố tụng. Tuy nhiên, do phía ngân hàng vừa có các quyết toán cuối năm; bổ sung lại chi tiết các khoản vay, lãi vay nên công ty, VKSND TP Đà Nẵng cũng như bên bị kiện chưa kịp nghiên cứu kỹ.

Trước nội dung trên, phía Công ty Dana - Ý đề nghị hoãn phiên tòa để các bên tiếp tục đối thoại, thương lượng. Ông Hồ Kỳ Minh cho hay, tinh thần của UBND TP từ trước đến nay là hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.

tiep tuc hoan phien xet xu vu cong ty thep dana y kien ubnd tp da nang
Công ty Dana - Ý cho rằng các quyết định hành chính, hành vi hành chính nêu trên là vi phạm pháp luật, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp (Ảnh: V.Q)

Theo đại diện VKS, cốt lõi của vụ án là vấn đề bồi thường thiệt hại. Những tài liệu mới bổ sung, VKS chưa kịp nghiên cứu. Đồng thời, cả Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính và kế toán trưởng của Dana - Ý đều vắng mặt, không thể thẩm vấn nên đại diện VKS tạm ngừng phiên tòa.

Trước đó, vào ngày 27/12/2019, TAND TP Đà Nẵng hoãn phiên xét xử sơ thẩm lần thứ nhất do phía bị đơn xin hoãn.

Theo hồ sơ, phía Dana - Ý khởi kiện các quyết định hành chính, hành vi hành chính gồm: Công văn 1446 ngày 2/03/2018 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; Thông báo số 30 ngày 23/3/2018 của UBND TP Đà Nẵng; Hành vi không giải quyết việc người dân bao vây nhà máy thép từ ngày 26/9/2018 và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Số 5585.

Công ty Dana - Ý cho rằng các quyết định hành chính, hành vi hành chính nêu trên là vi phạm pháp luật, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Các quyết định, hành vi hành chính này gây thiệt hại cho Dana - Ý, nên yêu cầu hủy và bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp số tiền gần 400 tỷ đồng.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile