Tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với các đơn vị trao tặng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vật phẩm, trang thiết bị để tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Những điều bình thường mới nên thực hiện khi dịch Covid-19 bùng phát Mong các nhà khoa học Việt Nam thành công với vắc xin Covid-19! Chống dịch Covid-19, cán bộ Đoàn hoãn cưới

Theo đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam: 61.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 4.500 khẩu trang vải kháng khuẩn, 2.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn với tổng trị giá 220 triệu đồng và 50 triệu đồng tiền mặt để chuyển đến đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị…

Số quà này được vận động từ sự ủng hộ của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và chương trình hòa nhạc trực tuyến “Hồi sinh” do Tạp chí Đẹp tổ chức.

tiep suc tuyen dau chong dich covid 19
Đại diện Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao biển các vật phẩm, thiết bị phòng chống dịch tới Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhằm tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Anh Trần Hữu, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết, đây là hoạt động ưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn phát động; Đồng thời góp phần chung tay cùng chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cũng theo anh Trần Hữu, thời gian qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phát động các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn trường học trong Khối cùng tham gia vận động, ủng hộ nguồn lực để tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ về trang thiết bị bảo hộ y tế cấp thiết phục vụ cho công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh được hiệu quả và kịp thời.

Thời gian tới, Đoàn Khối sẽ tiếp tục triển khai các đợt trao tặng trang thiết bị bảo hộ y tế tới những tỉnh, thành đang bị Covid-19.

Ngay chiều 13/8, các vật phẩm, trang thiết bị chống dịch đã được đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương chuyển bằng tàu hỏa vào vùng tâm dịch.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile