Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo đảm bảo nghiêm giãn cách xã hội trong dịp Quốc khánh 2/9

TTTĐ - Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm chế độ trực, xử lý vi phạm về giãn cách xã hội trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Hà Nội treo cờ Tổ quốc chào mừng kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9 Hà Nội: Bổ sung thêm 2.000 suất quà cho người dân gặp khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hà Nội yêu cầu trực, xử lý nghiêm vi phạm giãn cách xã hội trong dịp lễ 2-9
Hà Nội yêu cầu trực, xử lý nghiêm vi phạm giãn cách xã hội trong dịp lễ 2/9

Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố và thực hiện nghiêm giãn cách xã hội trong dịp Quốc khánh 2/9, trong Công văn số 186-CV/TU vừa ban hành, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các cấp, ngành thành phố chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiêm việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch; Tổ chức chế độ trực theo dõi, nắm bắt tình hình, giải quyết công việc phát sinh trong dịp nghỉ lễ.

Các cấp, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Các lực lượng chức năng duy trì công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống dịch bệnh, cháy nổ, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố; Chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn, xử lý những tình huống phát sinh, không để xảy ra đột biến, bất ngờ, đặc biệt là bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm trong dịp Quốc khánh 2/9.

Bên cạnh đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt việc thực hiện chỉ đạo của Trung ương và thành phố về giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cũng trong dịp kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2021), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà tập thể và cá nhân tiêu biểu tại các địa bàn có cơ sở cách mạng, đồng thời tặng quà các đối tượng chính sách, người có công. Hà Nội dành tặng 3.727 suất quà cho đối tượng chính sách là người có công và cơ sở cách mạng, với tổng kinh phí là 3,818 tỷ đồng.

Đây là việc làm ý nghĩa đã được thành phố Hà Nội thực hiện từ nhiều năm qua. Thành phố Hà Nội luôn coi công tác chăm lo cho các gia đình, đối tượng chính sách là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, là thực hiện đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Cụ thể, thành phố sẽ trao suất quà mức 1 triệu đồng/suất tặng người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 (lão thành cách mạng); Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày Khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 (tiền khởi nghĩa); Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; Người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước”; Người trong gia đình được tặng Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước” (nếu người đứng tên trong Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước” đã chết thì đại diện vợ, chồng hoặc con được tặng quà).

Cùng với đó, thành phố sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà tập thể và cá nhân tiêu biểu tại các địa bàn có cơ sở cách mạng là quận Hà Đông và các huyện: Gia Lâm, Quốc Oai, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đông Anh, Ứng Hòa.

Trong đó, Hà Nội tặng quà mức 11 triệu đồng/đơn vị cho 7 cơ sở cách mạng là các đơn vị, tập thể được Nhà nước tặng danh hiệu “Bằng có công với nước” hoặc “Kỷ niệm chương có công giúp đỡ cách mạng trong kháng chiến.”. TP tặng quà mức 2,5 triệu đồng/người cho 14 cá nhân tiêu biểu là người có công thuộc đối tượng được tặng quà nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9/2021.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động