Thực tế buồn: Nguyễn Tiến Minh 15 năm vô địch cầu lông quốc gia

Với chiến thắng trước Lê Đức Phát tại chung kết đơn nam giải cầu lông cá nhân toàn quốc diễn ra tối ngày 9/8 tại Đồng Nai, Nguyễn Tiến Minh, 36 tuổi, vẫn thống trị cầu lông Việt Nam.
Cầu Lông không biên giới

Trong trận chung kết, Nguyễn Tiến Minh đã giành chiến thắng dễ dàng trước Đức Phát, qua đó giành danh hiệu vô địch lần thứ 15 ở tuổi 36. Đó là một thực tế đáng buồn khi nhiều năm nay, bộ môn cầu lông Việt Nam vẫn chưa tìm tài năng trẻ kế thừa Tiến Minh.

Trước giải đấu năm nay, người hâm mộ mong chờ xem những tài năng trẻ được hy vọng sẽ kế thừa Tiến Minh như Phạm Cao Cường, Nguyễn Hải Đăng, Lê Đức Phát có quật ngã được đàn anh hay không. Tuy nhiên Cao Cường vì lý do sức khỏe đã rút lui giữa giải, Hải Đăng để thua đáng tiếc trước Đức Phát và trận chung kết cũng không trọn vẹn khi Đức Phát bị chấn thương ở ván đầu nên xin bỏ cuộc.

thuc te buon nguyen tien minh 15 nam vo dich cau long quoc gia

Đăng quang khá dễ dàng nhưng Tiến Minh thổ lộ: “Thành tích nào mà không bị đánh đổi hồ hôi, công sức, sự hi sinh bởi để tôi có được ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu khổ luyện”. Tay vợt số 1 Việt Nam cũng khen ngơi sự tiến bộ của các đàn em nhưng cũng nhắc nhở rằng phải luôn nỗ lực không ngừng mới có được thành công.

Hoàng Duy (T/H)
Xem phiên bản mobile