Thực nghiệm hiện trường với các đối tượng giết hại và hiếp dâm nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên tiến hành thực nghiệm hiện trường với đối tượng Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả liên quan trong vụ án giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên giao gà trước tết Nguyên đán.
Điện Biên: Điều tra nghi án nữ sinh bị anh trai sát hại tại nhà riêng Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bộ Công an giải trình Thực nghiệm hiện trường với các đối tượng giết hại và hiếp dâm nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên

Mới đây, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên và một số đơn vị nghiệp vụ thực nghiệm lại vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại, để phục vụ điều tra.

Đối tượng bị cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm trong ngày đầu tiên là đối tượng Lường Văn Hùng, (28 tuổi, trú tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Lường Văn Lả (29 tuổi, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Các đối tượng đều bị khởi tố về tội giết người và hiếp dâm

thuc nghiem hien truong voi cac doi tuong giet hai va hiep dam nu sinh giao ga cao my duyen
Thực nghiệm hiện trường vụ Cao Mỹ Duyên bị sát hại tại Điện Biên.

Lường Văn Lả là đối tượng thứ 5 trong vụ án bị cơ quan công an tỉnh Điện Biên tiến hành khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 17/2 khi đang trên đường bỏ trốn. Qua đấu tranh khai thác, cơ quan chức năng xác định Lường Văn Lả là bị can cùng khiêng xác của nạn nhân đến để ở hiện trường, sau đó về nhà Bùi Văn Công bàn bạc tìm cách cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Nhằm phục vụ công tác thực nghiệm điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an địa phương bảo đảm an ninh. Ngoài ra, phía Viện kiểm sát tỉnh Điện Biên cũng cử kiểm sát viên kiểm sát quá trình thực nghiệm.

Việc thực nghiệm diễn ra tại một số địa điểm được xác định là hiện trường của vụ án. Trong đó, nhà của bị can Bùi Văn Công tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, được xác định là hiện trường chính.

Quá trình thực nghiệm hiện trường điều tra dựa theo các tình tiết, diễn tiến hành vi phạm tội mà các đối tượng đã khai báo. Khi nữ sinh là nạn nhân lên giao gà cho đối tượng, Vương Văn Hùng đã dùng côn xích sắt siết cổ làm nạn nhân ngất đi, sau đó gọi cho Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng lái xe tải đến, đưa nạn nhân vào thùng xe rồi mang về nhà Công.

Thực nghiệm hiện trường nhằm kiểm tra, đánh giá chứng cứ, lời khai của các bị can và các tình tiết của vụ án, đảm bảo khách quan, đúng người, đúng tội, đúng bản chất của vụ việc. Theo kế hoạch, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên sẽ lần lượt tiến hành thực nghiệm hiện trường điều tra đối với các đối tượng còn lại tham gia bắt cóc, hiếp dâm và giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên trong những ngày tới.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile