Thực hư về số công bố in trên vỏ hộp viên đặt phụ khoa Regamo 

Thông qua phản ánh của độc giả, PV báo Tuổi trẻ Thủ đô đã vào cuộc tìm hiểu thông tin về sản phẩm viên đặt phụ khoa Regamo, qua đó nhận thấy nhiều điểm "bất thường" của sản phẩm này.
Thổi phồng viên ngậm thơm miệng Trinh Nữ Vương có tác dụng "se khít" âm đạo Đòi vượt không thành, tài xế xe ben cầm đao dọa chém lái xe container Giáo dục trẻ tự kỉ: Đừng phó mặc cho trường học Bà Hồ Thị Cẩm Đào bị xem xét trách nhiệm vì làm đám cưới con quá to Bộ Giáo dục khẳng định Trường ĐH Đông Đô đào tạo "chui" văn bằng 2 Bạn đọc đề nghị xử lý nghiêm sai phạm tại Dự án Khu Đảo Sen Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xử lý thông tin sai phạm tại Dự án Khu Đảo Sen

Theo tìm hiểu của phóng viên, trang Web https://www.behe.vn của Công ty TNHH BeHe Việt Nam đã đăng tải thông tin về sản phẩm như sau: “Regamo – Thần dược trẻ hóa hồi xuân dành cho “cô bé” xuất xứ Italia, hỗ trợ giảm viêm nhiễm phụ khoa. Phục hồi sự dẻo dai, độ ẩm tự nhiên của âm đạo. Loại bỏ mùi hôi, tạo hương thơm tự nhiên cho vùng kín, Làm tươi hồng, sẵn chắc, trẻ hóa và thu nhỏ vùng kín”

thuc hu ve so cong bo in tren vo hop vien dat phu khoa regamo
Trên trang https://www.behe.vn Viên đặt phụ khoa Regamo được giới thiệu là Thần dược

Ngoài ra trang web này cũng đưa ra thông tin về giá bán là 680.000 đồng/hộp 2 vỉ x 5, có các thành phần Keo ong, Hoa thảo triều, Cây xô thơm…

Để có thêm thông tin về sản phẩm này, phóng viên đã gặp trực tiếp đại lý tại Hà Nội của Công ty TNHH BeHe Việt Nam và mua sản phẩm Regamo. Quan sát vỏ hộp, sản phẩm có phần tiếng Anh và thêm nhãn phụ tiếng Việt, ở phần nhãn phụ này ngoài thông tin thể hiện nội dung về thành phần, công dụng thì sản phẩm còn được giới thiệu là: “Thiết bị y tế Viên đặt phụ khoa Regamo – Italia” và hướng dẫn người dùng đặt 1 viên vào trong âm đạo.

thuc hu ve so cong bo in tren vo hop vien dat phu khoa regamo
Sản phẩm hiện đang được quảng cáo rầm rộ là có thể làm hồng, se khít âm đạo

Đặc biệt tại phần tiếng Việt được dán trên vỏ hộp cung cấp một dãy ký tự lạ: “Số TNPCB:2018385 PL – VTC/180000027/PCBPL-BYT” khiến nhiều người lầm tưởng đây là số công bố trang thiết bị y tế cho sản phẩm này nhưng qua tìm hiểu thì những ký tự này trùng với số của “Bản kết quả phân loại trang thiết bị y tế” được Công ty cổ phần Công nghệ và Giải pháp Y khoa VTC thực hiện ngày 17/4/2019 theo yêu cầu của Công ty TNHH Thương mại và XNK toàn cầu IMEX.

Liên hệ với ông Đỗ Hữu Việt, phó giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ và Giải pháp Y khoa VTC (đơn vị phân loại trang thiết bị y tế cho sản phẩm Regamo – Pv). Ông Việt khẳng định đơn vị này chỉ thực hiện công tác phân loại và số của "Bản kết quả phân loại trang thiết bị y tế" chỉ là số phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện phân loại trang thiết bị Y tế do Bộ Y tế cấp cho Công ty cổ phần Công nghệ và Giải pháp Y khoa VTC.

thuc hu ve so cong bo in tren vo hop vien dat phu khoa regamo
Số TNPCB được đề trên nhãn phụ của sản phẩm không phải số tiếp nhận công bố do Bộ Y tế cấp cho Viên đặt phụ khoa Regamo

“Bản kết quả phân loại trang thiết bị y tế chỉ là một trong những điều kiện để công bố cho sản phẩm là trang thiết bị y tế thuộc loại gì, việc phân loại trang thiết bị y tế sẽ được dựa trên cơ sở quy tắc phân loại về mức độ rủi ro. Không thể sử dụng số của bản kết quả phân loại để thay phiếu tiếp nhận bản công bố trang thiết bị y tế được” – Ông Việt thông tin.

Trước đó, chiều 23/4, ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế đã trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về việc hiện nay xuất hiện các sản phẩm viên đặt giả dạng để được phân loại và công bố là trang thiết bị y tế.

Iing Tuấn cho biết: "Chúng tôi đang cho rà soát tất cả các sản phẩm được công bố dưới dạng giả dạng là trang thiết bị y tế dựa trên nguyên lý, cơ chế sử dụng của các sản phẩm và dựa trên căn cứ phân loại của Quốc tế đối với sản phẩm nhập khẩu để công bố theo nguyên tắc của Bộ Y tế."

thuc hu ve so cong bo in tren vo hop vien dat phu khoa regamo
Tờ rơi chỉ định đối tượng sử dụng Viên đặt phụ khoa Regamo là những phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, cải thiện sinh lý nữ...

Được biết sản phẩm Viên đặt phụ khoa Regamo được nhập khẩu bởi Công ty TNHH Thương Mại và XNK Toàn Cầu IMEX.

Đơn vị phân phối độc quyền là Công ty TNHH BEHE Việt Nam có địa chỉ tại số 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, người đại diện pháp luật là: Nguyễn Thị Tâm

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin ở bài sau!

Phổ Ba - Đinh Linh
Xem phiên bản mobile