Thừa Thiên Huế yêu cầu người ngoại tỉnh vào địa bàn phải khai báo y tế qua mạng trước

Những người vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, kể cả người dân Huế trở về từ 0h ngày 08/4/2020 phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến qua mạng trước, tại địa chỉ httpstuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt.    
Bắt quả tang xe tải vận chuyển 17 phách gỗ trái phép Thừa Thiên Huế: Kê khai thông tin tiếp xúc online trong phòng, chống Covid - 19 Hai bệnh nhân nhiễm Covid – 19 điều trị tại Huế âm tính lần 1 Thừa Thiên Huế: Làm mũ chống giọt bắn phòng dịch Covid-19
thua thien hue yeu cau nguoi ngoai tinh vao dia ban phai khai bao y te qua mang truoc

Kiểm tra các phương tiện vào địa bàn Thừa Thiên Huế

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh đối với những người ở ngoại tỉnh về địa bàn và ở các cơ sở tập trung đông người, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn các cơ quan ban ngành, các địa phương cần giám sát chặt chẽ các đối tượng từ các tỉnh, thành vào địa bàn tỉnh, kể cả người dân Huế từ tỉnh khác trở về.

Theo đó, thực hiện nguyên tắc 1 công dân đến lưu trú tại địa phương hoặc đến công tác, làm việc tại cơ sở sản xuất phải có 1 cán bộ chịu trách nhiệm giám sát dịch tễ của công dân đó.

Những người đã vào địa bàn tỉnh trước 0h ngày 08/4/2020 phải có khai báo y tế, viết giấy cam kết không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết trong thời gian 14 ngày. Các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cách ly.

Những người sẽ vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (kể cả người dân Huế trở về) từ 0h ngày 08/4/2020 phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến qua mạng trước, tại địa chỉ http://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt. Trong thời gian 8h làm việc, UBND cấp huyện cử 1 đồng chí Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm xem xét, xác nhận (trực tuyến) thông tin người khai báo (được cấp mã QR).

Các chốt kiểm tra căn cứ mã QR được cấp để xác định đối tượng vào địa bàn tỉnh, trong trường hợp chưa khai báo thì yêu cầu khai báo tại chỗ.

Sau khi vào lưu trú tại Thừa Thiên Huế, UBND cấp huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan liên hệ trực tiếp với người mới vào địa phương để kiểm tra y tế, yêu cầu không ra khỏi nơi lưu trú khi không thật sự cần thiết trong thời gian 14 ngày.

Nếu là công dân Thừa Thiên Huế trở về nhà, thì gia đình phải chịu trách nhiệm giám sát người trở về; kịp thời báo cho chính quyền địa phương (xã/phường/thị trấn) các thông tin phát sinh liên quan đến người trở về.

Nếu là công dân các tỉnh khác đến làm việc, công tác trong các lĩnh vực được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thì người quản lý doanh nghiệp, cơ sở mà công dân đó đến công tác, làm việc phải chịu trách nhiệm giám sát, kịp thời báo cho chính quyền địa phương các thông tin phát sinh liên quan đến công tác, làm việc.

Tùng Anh
Phiên bản di động