Thừa Thiên Huế tiếp nhận, cách ly 71 công dân từ Lào trở về

71 công dân sinh sống và lao động tại nước bạn Lào vừa được tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận, cách ly ngay sau khi trở về.    
Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Phải có phương án mỗi ngày xét nghiệm từ 200 đến 300 mẫu Thừa Thiên Huế: Bắt quả tang hàng chục vụ trộm cắp điện Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế viết tâm thư gửi du khách đang cách ly vì dịch Covid - 19 Thừa Thiên Huế: Tạm dừng tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, khách sạn Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư sân golf hơn 500 tỷ đồng
thua thien hue tiep nhan cach ly 71 cong dan tu lao tro ve

Các công dân từ Lào trở về Thừa Thiên Huế

Theo đó, Trường Quân sự tỉnh đã tiếp nhận 69 công dân và Trung tâm y tế thị xã Hương Thủy tiếp nhận 2 công dân. Số công dân này có hộ khẩu tại Thừa Thiên Huế, nhưng sang lao động tại các tỉnh của Lào, đã về nước qua cửa khẩu La Lay và Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị), được Biên phòng và Bộ CHQS tỉnh Quảng trị tiếp nhận và bàn giao cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại điểm tiếp nhận, các công dân đã được kiểm tra thân nhiệt và lấy phiếu khai thông tin cá nhân. Qua kiểm tra, tất cả 71 công dân đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt hay ho.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các công dân, phòng chống lây lan dịch bệnh Covid - 19, tất cả 71 công dân trở về đợt này sẽ được cách ly để theo dõi tình hình sức khỏe trong 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 tỉnh Thừa Thiên Huế, dự kiến thời gian tới sẽ có nhiều công dân từ các nước trở về. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả các công dân, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có phương án mở rộng các điểm cách ly và thêm các khu cách ly mới tại các địa phương.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các địa phương, sẵn sàng phương án tiếp nhận công dân trở về địa phương thông qua cửa khẩu, đảm bảo đủ cơ sở để thực hiện cách ly.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra tại các khu vực biên giới, cửa khâu trên tinh thần giám sát chặt chẽ dịch bệnh và tăng cường mối quan hệ giữa 2 nước Việt – Lào.

“Dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng đảm bảo các điều kiện để đón công dân địa phương trở về, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho bà còn cũng như đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch...”, ông Thọ nhấn mạnh.

Tùng Anh
Xem phiên bản mobile