Thừa Thiên Huế kích hoạt Trung tâm Giám sát, điều hành CDC phòng, chống Covid -19

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) triển khai xây dựng Trung tâm giám sát điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh.    
Thừa Thiên Huế bàn giao gần 1.000 nhân khẩu cho tỉnh Quảng Trị Thừa Thiên Huế: “Giờ Trái đất” không tổ chức ra quân hưởng ứng Phòng dịch Covid-19, Thừa Thiên Huế trả lương hưu đến tận nhà cho người dân 5 khách sạn trên địa bàn Thừa Thiên Huế đăng ký làm khu cách ly tập trung Thừa Thiên Huế tiếp nhận, cách ly 71 công dân từ Lào trở về
thua thien hue kich hoat trung tam giam sat dieu hanh cdc phong chong covid 19

Trung tâm giám sát điều hành mạng lưới CDC tỉnh Thừa Thiên Huế (Ảnh :LC)

Theo đó, Trung tâm giám sát điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh được đặt tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tính năng Trung tâm đến thời điểm này đã được hoàn thiện, kích hoạt và đưa vào ứng dụng triển khai gồm tiếp nhận tập trung phản ánh của người dân đối với các trường hợp phát hiện ca nghi nhiễm dịch bệnh, tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ y tế từ người dân để tiến hành nghiệp vụ hỗ trợ y tế.

Đồng thời, tiếp nhận các câu hỏi của người dân và tiến hành trả lời trực tuyến theo hướng đảm bảo một đầu mối duy nhất toàn tỉnh. Thu thập dữ liệu từ di chuyển dân cư từ ngoài tỉnh đến các vùng dân cư trên địa bàn. Thu thập dữ liệu khách lưu trú cũng như các nghiệp vụ thu thập khác liên quan đến việc người dân, khách du lịch ra vào địa bàn.

Trên cơ sở đó, tiến hành nghiệp vụ sàn lọc và phân loại để phục vụ nghiệp vụ phòng chống dịch của hệ thống CDC.

Ngoài ra, triển khai bản đồ số nhằm nhận diện các các phản ánh, yêu cầu hỗ trợ y tế cũng như thông tin các nguồn lực trong quá trình tác nghiệp hỗ trợ công tác giám sát dịch bệnh tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, người dân sẽ tương tác với Trung tâm giám sát, điều hành mạng lưới CDC qua ứng dụng COVID-19 (một ứng dụng của Hue-S - Ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế) trên nền tảng của hai hệ điều hành là Android và iOS.

“Toàn bộ các nghiệp vụ sẽ được chỉ đạo điều hành trực tuyến thông qua ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh. Đồng thời, có sự hỗ trợ của hội nghị trực tuyến kết nối 24/24h đối với 23 đội CDC toàn tỉnh nhằm đảm bảo công tác vừa chỉ đạo, vừa họp trực tuyến di động vừa kiểm tra được hình ảnh tại thực địa để đánh giá nhanh tình hình”, ông Sơn chia sẻ.

Tùng Anh
Xem phiên bản mobile