Thừa Thiên Huế khen thưởng y, bác sĩ xuất sắc trong phòng chống dịch Covid - 19

Chiều 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân của Bệnh viện Trung ương Huế đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.    
Thừa Thiên Huế: Đóng cửa tất cả các quán cà phê, kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà Thừa Thiên Huế kích hoạt Trung tâm Giám sát, điều hành CDC phòng, chống Covid -19 Thừa Thiên Huế khuyến khích người dân không sử dụng tiền mặt thanh toán tiền điện Thừa Thiên Huế bàn giao gần 1.000 nhân khẩu cho tỉnh Quảng Trị
thua thien hue khen thuong y bac si xuat sac trong phong chong dich covid 19
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao Bằng khen cho các Y, Bác ỹ

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao tinh thần tự nguyện của đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện Trung ương Huế, là tấm cương sáng góp phần to lớn trong công tác phòng chống dịch Covid - 19 hiện nay của tỉnh.

Theo ông Thọ, việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng hiện nay rất phức tạp và có nguy cơ bùng phát mạnh. Trước tình hình đó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã nhắc nhở Ban Giám đốc cùng toàn thể nhân viên bệnh viện hết sức cảnh giác và cẩn trọng trong công tác tự phòng vệ và nâng cao sức khỏe bản thân để sẵn sàng cho cuộc chiến chống dịch dài ngày.

Trong mọi tình huống, bệnh viện phải đảm bảo mọi điều kiện về bảo hộ, để bảo vệ sự an toàn cho đội ngũ y bác sĩ trực tiếp chữa bệnh cho các trường hợp dương tính với Covid - 19.

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 27 nhân viên y tế trực tiếp điều trị 4 bệnh nhân dương tính tại bệnh viện. Theo kết quả xét nghiệm, tất cả 27 nhân viên y tế này đều âm tính. Hiện cũng có rất nhiều y bác sĩ gửi đơn lên cấp trên với mong muốn lên tuyến đầu chống dịch.

thua thien hue khen thuong y bac si xuat sac trong phong chong dich covid 19

Trong ngày 26/3, Thừa Thiên Huế cũng đã yêu cầu các quán cà phê đóng cửa đến khi có thông báo mới.

Tính đến tối 26/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid - 19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 4 người, trong đó có 2 người được đưa từ Quảng Nam ra điều trị.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 540 người, kết quả có 2 người dương tính, 247 người âm tính, 291 trường hợp đang chờ kết quả. Số lượng cách ly tập trung người Việt Nam từ nước ngoài về là 1.004 người.

Cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế cũng đã tiến hành rà soát các đối tượng F1 và F2 của bệnh nhân Covid-19 người Đan Mạch. Hiện đã có 4 trường hợp F1 và các trường hợp F2 đã được tổ chức cách ly. Ngày 26/3, các đối tượng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19.

Tùng Anh
Phiên bản di động