Thừa Thiên Huế: Kê khai thông tin tiếp xúc online trong phòng, chống Covid - 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, Thừa Thiên Huế đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh bước đầu mang lại kết quả thiết thực.    
Thừa Thiên Huế: Làm mũ chống giọt bắn phòng dịch Covid-19 Thừa Thiên Huế: Phát hiện 3 công dân nhập cảnh trái phép Nhiều người ở Huế bị xử phạt do không đeo khẩu trang nơi công cộng Thừa Thiên Huế: Xe bồn lao xuống vực, tài xế tử vong tại chỗ
thua thien hue ke khai thong tin tiep xuc online trong phong chong covid 19

Bộ phận trực ban kê khai thông tin tiếp xúc sau giờ làm việc

Kê khai thông tin tiếp xúc online

Điện lực Thừa Thiên Huế vừa triển khai trên Cổng thông tin nội bộ https://portal.pctth.vn tính năng để CBCNV có thể “Kê khai thông tin tiếp xúc" theo hướng đơn giản, thuận tiện, tích hợp tài khoản eOffice để CBCNV có thể nhập thông tin ở bất kỳ đâu.

Ngoài các thông tin chính (thời gian, địa điểm, tiếp xúc ai), có lưu ý thêm về nhiệt độ cơ thể và những trường hợp đi đến vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người có biểu hiện dịch tễ. Toàn bộ thông tin kê khai sẽ được bảo mật, chỉ có người phụ trách mới lấy thông tin để tổng hợp báo cáo khi có chỉ đạo của cấp trên.

Đây là cách làm mới, hiệu quả, kịp thời của Điện lực Thừa Thiên Huế trong mùa dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Qua đó, góp phần giúp lãnh đạo đơn vị kiểm soát hiệu quả mối liên hệ tiếp xúc của CBCNV, tăng khả năng khoanh vùng trong trường hợp phát hiện nghi lây nhiễm.

Cam kết phòng, chống dịch Covid -19 online

Trên tinh thần chủ động, tự giác phòng chống dịch cho bản thân và cộng đồng, Ban thường vụ Đảng ủy và Ban lãnh đạo Điện lực Thừa Thiên Huế đã phát động toàn thể CBCNV thực hiện ký cam kết nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo tinh thần hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, các cam kết được thực hiện ký online thông qua Cổng thông tin nội bộ https://portal.pctth.vn để CBCNV, đặc biệt là công nhân lao động trực tiếp, có thể tham gia thực hiện ở bất kỳ đâu.

Nội dung cam kết giúp người lao động tự giác, nâng cao ý thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh: Hết công việc sẽ về nhà, không tiếp xúc với những người ngoài nhiệm vụ công tác; Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo khi công tác cũng như khi ở nhà; Kê khai chính xác thông tin tiếp xúc: làm gì, ở đâu, tiếp xúc với ai (địa chỉ kê khai).

thua thien hue ke khai thong tin tiep xuc online trong phong chong covid 19

Người lao động khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI trên điện thoại di động

Khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI

NCOVI là ứng dụng chính thức và duy nhất của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên thiết bị di động thông minh, dữ liệu tin cậy được đồng bộ từ website của Bộ Y tế, thông tin phản ánh của người dân đều được kiểm duyệt từ cơ quan quản lý, đảm bảo mọi thông tin trên ứng dụng đều chính xác.

Đồng thời, cảnh báo cho người dân chủ động phòng tránh dịch hiệu quả và cho phép người dân khai báo y tế phòng chống dịch, cung cấp thông tin giúp nhà quản lý nhanh chóng khoanh vùng, xác định trường hợp cần cách ly y tế hoặc cần hỗ trợ.

Từ cuối tháng 3/2020, trước tình hình của dịch bệnh Covid-19, toàn bộ các cuộc họp của Công ty đã được chuyển qua tổ chức theo hình thức họp trực tuyến không tập trung trên ứng dụng Microsoft Teams.

Theo đó, các thành viên có thể tham gia ngay tại phòng làm việc hoặc từ xa ở nhà, thông qua môi trường mạng trên các thiết bị di động (laptop, smartphone, tablet và PC).

Bên cạnh việc tổ chức họp trực tuyến, thông qua các tính năng hỗ trợ làm việc nhóm trên Teams, nhiều nhóm làm việc đã được khởi tạo phục vụ cho công tác đào tạo trực tuyến, xây dựng quy chế nội bộ, cộng tác soạn thảo văn bản theo hình thức trực tuyến.

Tùng Anh
Phiên bản di động