Thừa Thiên Huế dự trữ ít nhất 2 triệu khẩu trang y tế phòng dịch corona

Thừa Thiên Huế sẽ mua bổ sung đảm bảo tối thiểu 2 triệu cái khẩu trang y tế, nhằm cung ứng đầy đủ cho nhu cầu của người dân trước dịch virus Corona.
Phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí chống dịch Corona tại Thừa Thiên Huế Thừa Thiên Huế cho sinh viên nghỉ học dài ngày vì lo ngại virus Corona Thừa Thiên Huế sẽ bắn 1.500 quả pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Cần sớm có bộ nhận diện cho Xích lô mang phong cách Huế
thua thien hue du tru it nhat 2 trieu khau trang y te phong dich corona

Nhiều điểm phát khẩu trang y tế tại Thừa Thiên Huế. Ảnh: Huy Dang

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ký ban hành văn bản hỏa tốc về việc phòng chống dịch virus Corona trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Sở Y tế chủ trì, thành lập 5 đội phản ứng nhanh để giải quyết kịp thời các vấn đề cấp bách phòng, chống dịch. Thành lập đường dây nóng để tiếp nhận xử lý thông tin về dịch bệnh. Thực hiện nghiêm việc khử trùng, tẩy độc tại các cửa khẩu. Rà soát, phối hợp với Sở Tài chính đề xuất mua bổ sung khẩu trang y tế đảm bảo tối thiểu 2 triệu cái. Bên cạnh đó cung cấp thông tin về địa điểm, giá cả bán khẩu trang y tế trên địa bàn để người dân được biết. Thông tin kịp thời diễn biến tình hình dịch, đưa ra các khuyến cáo về các biện pháp phòng bệnh phù hợp với tình hình dịch.

Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế, các đơn vị có liên quan để xây dựng quy trình thực hiện từ khi phát hiện, xử lý bước đầu, cô lập, chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để kiểm tra, xem xét, điều trị. Tiến hành diễn tập các tình huống ứng phó, xử lý nếu dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

thua thien hue du tru it nhat 2 trieu khau trang y te phong dich corona

Lãnh đạo tỉnh TT Huế kiểm tra hệ thống phòng cách ly sẵn sàng ứng phó dịch tại Bệnh viện Trung ương Huế

Giao cho Sở Du lịch theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chỉ đao các công ty du lịch hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn du khách du lịch tới các tỉnh, tỉnh thành phố đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến địa phương. Quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển khách Trung Quốc hiện đang ở trong tỉnh (nếu có). Phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh.

Trong trường hợp cần thiết, Sở Văn hóa và Thể thao, các sở, ngành, địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung (ưu tiên cao nhất) phòng, chống dịch. Đại học Huế, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các trường học trên địa bàn triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập, lây lan của dịch bệnh.

thua thien hue du tru it nhat 2 trieu khau trang y te phong dich corona

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Sở Y tế tăng cường công tác tuyên truyền, tiến hành các biện pháp kiểm soát giá cả thị trường đối với mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh, chống gom hàng để đầu cơ, tăng giá nhằm đảm bảo cung ứng cho người dân khi có nhu cầu.

Sở NN&PTNT, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh, UBND các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, vận chuyển, tiêu thụ động vật hoang dã trên địa bàn.

Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xác minh, đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây, Công ty Cổ phần Bến xe Huế, Ga Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho các hành khách, phương tiện ra vào cảng, bến xe, nhà ga, các điểm tham quan di tích đông người.

thua thien hue du tru it nhat 2 trieu khau trang y te phong dich corona

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng chống dịch virus Corona

Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, mọi người nếu phát hiện việc nâng giá, bán hàng giả, hàng kém chất lượng liên quan đến khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay sát khuẩn... trên địa bàn tỉnh thì phản ánh qua ứng dụng Hue - S hoặc trang Facebook đô thị thông minh để kiểm tra, xử lý (nếu có clip làm bằng chứng thì công việc xử lý sẽ thuận tiện hơn cho các cơ quan chức năng)...

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn chưa phát hiện ca bệnh nhiễm virus Corona nào. Tỉnh này đã dừng tổ chức các hoạt động lễ hội xuân cũng như cho tất cả sinh viên nghỉ học dài ngày.

N.Dương - Tùng Anh
Phiên bản di động