Thủ tướng thăm cơ sở xét nghiệm và điều trị COVID-19 tại Tây Ninh

Sáng 11/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tây Ninh và Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Tây Ninh.
Thủ tướng phê chuẩn chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2021-2026 Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 15 tỉnh Hơn 48.000 tỷ đồng vốn ưu đãi "tiếp sức" hộ nghèo vượt đại dịch
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại CDC Tây Ninh. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại CDC Tây Ninh. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định, tình hình dịch bệnh tại các địa phương đang có nhiều diễn biến phức tạp, hiện xuất hiện nhiều biến chủng mới nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, gián tiếp ảnh hưởng đến sản xuất kinh tế. Tinh thần chung của Chính phủ là không để dịch bệnh lây lan, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân thật tốt, hạn chế tối đa tử vong do dịch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc tại Tây Ninh sáng nay 11/7.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc tại Tây Ninh sáng nay 11/7.

Thủ tướng và Đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tây Ninh và Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Tây Ninh.

CDC Tây Ninh là một trong những Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương đầu tiên trong cả nước được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm COVID-19. Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, chuyên môn điều trị COVID-19 của CDC Tây Ninh có chuyển biến so với trước đây.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị tỉnh Tây Ninh bổ sung hệ thống xét nghiệm, đảm bảo vật tư y tế. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho hay, Bộ Y tế sẽ bổ sung cho Tây Ninh 5.000 bộ test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Tây Ninh, từ ngày 30/6 đã chuyển đổi công năng thành bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, với công suất tối đa 82 gường, hiện đang điều trị 42 bệnh nhân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại các nơi đến thăm, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ, đồng thời mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân, tuyệt đối chấp hành các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, luôn luôn nghiên cứu nâng cao năng lực chuyên môn điều trị cho bệnh nhân thích ứng với những diễn biến của dịch.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động