Thủ tướng rung chuông mở cửa giao dịch sàn chứng khoán New York

Ngày 21/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).
Hai công ty chứng khoán bị phạt vì vi phạm đặt lệnh giao dịch của khách hàng Công ty chứng khoán phải dừng ngay việc đặt lệnh tự động

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới tham quan NYSE và rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới này, theo lời mời của lãnh đạo NYSE.

Thành phố New York (Mỹ) nổi tiếng với 2 thị trường chứng khoán là NYSE có tính đại chúng hơn và NASDAQ - nơi chuyên niêm yết cổ phiếu về công nghệ cao - công nghệ thông tin.

Giá trị vốn hóa của NYSE và NASDAQ lớn hơn tất cả các sàn chứng khoán khác trên thế giới.

Tính tới tháng 1/2023, giá trị vốn hóa của các công ty niêm yết trên các sàn chứng khoán Mỹ chiếm tới 42% tổng số toàn cầu.

Thủ tướng rung chuông mở cửa giao dịch sàn chứng khoán New York
Thủ tướng Phạm Minh Chính (thứ 3 từ trái qua) ấn nút rung chuông khai mạc phiên giao dịch ngày 21/9 sàn NYSE. Ảnh: VGP.

Một trong những hình ảnh quen thuộc nhất của NYSE trên các bản tin tài chính là tiếng chuông lớn, báo hiệu việc mở hoặc đóng cửa giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới.

Theo thông tin từ NYSE, việc rung chuông không chỉ là một truyền thống đầy màu sắc, mà rất quan trọng đối với hoạt động của thị trường, nhằm bảo đảm không có giao dịch nào diễn ra trước khi mở cửa (9h30) hoặc sau khi đóng cửa (16h).

NYSE bắt đầu đón những vị khách đặc biệt tới rung chuông kết thúc phiên giao dịch kể từ năm 1995. Trước đó, việc rung chuông thuộc trách nhiệm của người quản lý sàn giao dịch.

Trước đó, hồi tháng 5/2022, trong chuyến công tác tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tới tham quan và gõ búa kết thúc phiên giao dịch tại NYSE.

Trong cuộc gặp ngắn với Phó Chủ tịch NYSE John Tuttle trước khi rung chuông, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vinh dự lần thứ 2 được mời đến thăm và rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại NYSE, với vốn hoá lên đến 40 nghìn tỷ USD.

Thủ tướng đề nghị, trên cơ sở mối quan hệ nồng ấm về chính trị giữa 2 nước, nhất là sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện, NYSE thông tin tới các nhà đầu tư về môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam.

Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam cũng đề nghị NYSE hỗ trợ kết nối giữa thị trường chứng khoán Việt Nam với NYSE và các sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu thế giới; hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo nhân lực cho Việt Nam trong lĩnh vực này.

Hậu Lộc
Phiên bản di động