Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Trước đó, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm quam triển lãm thanh niên với chủ đề: Khát vọng thanh niên - vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh.
Triển lãm ảnh “Tôi yêu Tổ quốc tôi”: Hội tụ sắc màu 54 dân tộc anh em

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tham quan triển lãm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và khu trưng bày trang phục của các dân tộc Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc tham quan trien lam toi yeu to quoc toi

Bên cạnh những hình ảnh về lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHTN Việt Nam kể từ ngày thành lập, triển lãm còn trưng bày nhiều sản sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của hội viên, thanh niên. Đặc biệt, các sản phẩm mang màu sắc đặc trưng của 54 dân tộc anh em với tinh thần yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển.

thu tuong nguyen xuan phuc tham quan trien lam toi yeu to quoc toi

Triển lãm gồm 3 khu vực: Giới thiệu, trưng bày lịch sử Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, lãnh đạo Hội qua các thời kỳ; Các sự kiện tiêu biểu của Hội giai đoạn 2014-2019 và khu triển lãm văn hóa, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo của thanh niên.

thu tuong nguyen xuan phuc tham quan trien lam toi yeu to quoc toi

Điểm nổi bật của triển lãm là 54 hình khối tượng trưng cho 54 dân tộc anh em trên mọi miền Tổ quốc Việt Nam. Vật liệu chính được sử dụng là những cây tre được liên kết với nhau bởi dây gai, mang ý nghĩa về sự gắn kết bền chặt của những con người mang trong mình dòng máu Việt.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile