Thủ tướng gửi thư chia buồn tới gia đình 39 nạn nhân người Việt ở Anh

Ngày 7/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong xe container ở Anh sau khi đã có xác nhận tất cả 39 người này đều là người Việt. 
Bộ Công an: 39 người chết trong container ở Anh đều là người Việt Nam Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Sẽ nhận thi thể tại Nội Bài Cấp visa miễn phí cho thân nhân nạn nhân người Việt sang Anh

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: "Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những bậc Ông Bà, Cha Mẹ, Vợ Chồng, Anh Chị Em, Con Cháu, người thân của các nạn nhân đã thiệt mạng tại nước Anh xa xôi. Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới."

thu tuong gui thu chia buon toi gia dinh 39 nan nhan nguoi viet o anh
Thư chia buồn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng nêu rõ: Chính phủ Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành vi mua bán người, đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp và kêu gọi các quốc gia trong khu vực và thế giới tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, kiên quyết phòng, chống tận gốc loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này, không để tái diễn, sớm hoàn tất điều tra, truy tố, xét xử để nghiêm trị những kẻ phạm tội.

Trong bức thư này, Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn những người dân Anh, kiều bào ta ở Anh và các nước trên thể giới đã quan tâm, chia sẻ, bày tỏ lòng tiếc thương đối với các nạn nhân trong vụ việc này. Đồng thời khẳng định, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao các cơ quan chức năng phía Anh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc này 

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về với Tổ quốc, về với gia đình, người thân. Người đứng đầu Chính phủ cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, người dân địa phương và cả nước chia sẻ, động viên, hỗ trợ để các gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau thương.

thu tuong gui thu chia buon toi gia dinh 39 nan nhan nguoi viet o anh
Tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container đông lạnh tại Anh

 

Trước đó, tối 7/11, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao thông báo, 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh đều là người Việt Nam.

39 thi thể được tìm thấy trong xe container ở khu công nghiệp gần cảng Purfleet, hạt Essex, đông bắc London hôm 23/10. Cảnh sát Anh ngày 1/11 ra thông báo tin rằng các nạn nhân trong vụ 39 người chết trên xe container có khả năng là công dân Việt Nam.

Ngay sau khi cảnh sát Anh ra thông báo, Chính phủ đã họp và cử đoàn Bộ Công an, Bộ Ngoại giao sang Anh giải quyết vụ việc.

D.Minh
Xem phiên bản mobile