Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm Hội An, Mỹ Sơn trở thành Di sản Văn hóa thế giới

Thủ tướng nhấn mạnh, những nơi có di sản phải là nơi đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, bao gồm việc nâng cao triệt để ý thức sử dụng rác thải nhựa…
Vai trò của cộng đồng quyết định đến giá trị di sản Mãn nhãn với dàn xe cổ “khủng” diễu hành trên đường phố Hội An Cù Lao Chàm trở thành nơi bảo tồn nhiều loài sinh vật biển quý hiếm
Quán cà phê "hoài niệm" trở lại sau 20 năm trong lòng phố cổ Hội An
thu tuong chinh phu du le ky niem hoi an my son tro thanh di san van hoa the gioi
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tối 8/9, tại Khu đền tháp Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng nhiều cơ quan ban ngành của Nhà nước và UBND tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phấn khởi cho biết, chặng đường 20 năm bảo tồn và phát huy Di sản văn hóa thế giới Hội An, Mỹ Sơn và 10 năm bảo tồn Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An có ý nghĩa quan trọng và là niềm tự hào của Việt Nam và của riêng Quảng Nam.

Theo ông Thu, Quảng Nam đang xây dựng Hội An, Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm là điểm đến du lịch văn hóa, sinh thái phục vụ du khách. Địa phương cũng thường xuyên hợp tác để bảo tồn, trùng tu và phát huy giá trị của các di sản.

thu tuong chinh phu du le ky niem hoi an my son tro thanh di san van hoa the gioi

Thủ tướng cũng biểu dương tỉnh Quảng Nam và cho rằng nơi đây là vùng đất "địa linh nhân kiệt"

Có mặt tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tới đồng bào lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng nhân dịp 20 năm đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Thủ tướng cũng biểu dương tỉnh Quảng Nam và cho rằng nơi đây là vùng đất "địa linh nhân kiệt", nơi sinh ra các bậc anh kiệt như Phan Chu trinh, Huỳnh Thúc Kháng…

"Hiếm có nơi nào trên cùng một địa phương, với hơn 10.000 km2 mà có đến 2 di sản văn hóa thế giới độc đáo, huyền bí như Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn, Khu dự trữ sinh quyển thế giới và hàng trăm di tích lịch sử khác" - Thủ tướng cho hay.

"Việc bảo vệ và phát huy các di sản là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhân tố góp phần thúc đẩy chiều sâu, quan hệ hợp tác quốc tế trên nhiều phương diện như văn hóa, chính trị, kinh tế" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Vĩnh Quyên
Phiên bản di động