Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tổ chức tốt cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội.
thu tuong chinh phu chi dao to chuc tot cuoc gap thuong dinh my trieu tien

Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới (11/2/2019).

Theo đó, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Ngoại giao thực hiện tốt các nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập năm 2019. Chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức tốt cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội. Trước đó, ngày 9/2, Tổng thống Mỹ Trump đã thông báo trên Twitter, hội nghị thượng đỉnh lần hai với Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27 - 28/2 sắp tới.

Cũng tại Công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và Nhân dân.

Đồng thời không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời giờ và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương chủ động nắm tình hình lao động sau kỳ nghỉ Tết tại các doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp, không để xảy ra tình trạng bỏ việc, thiếu lao động, làm gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các địa phương được yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác tổ chức lễ hội, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, văn minh; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tốt đẹp. Tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực; không để xảy ra các hoạt động phản cảm trong lễ hội; ngăn chặn tình trạng tăng giá, chèo kéo, ép khách tại các điểm du lịch, lễ hội.

Bộ Công an tiếp tục nắm tình hình, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, thủ đoạn và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; đẩy mạnh công tác phòng, chống cháy, nổ. Đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, nhất là các băng nhóm tội phạm hình sự, tội phạm buôn bán ma túy, hoạt động tín dụng đen...

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile