Thủ tướng Campuchia dọa đuổi phóng viên, quan chức đeo khẩu trang

Thủ tướng Campuchia Hun Sen khuyên mọi người nên bình tĩnh về virus mới khởi phát từ Trung Quốc, thậm chí dọa đuổi các phóng viên hoặc quan chức đeo khẩu trang trong phòng họp.
Việt Nam quyết liệt phòng, chống dịch viêm phổi Vũ Hán do nCoV
thu tuong campuchia doa duoi phong vien quan chuc deo khau trang

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: Khmer Times)

Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp hôm 30/1, Thủ tướng Hun Sen nói rằng mọi người không nên sợ hãi trước dịch viêm phổi do virus corona mới gây ra. Theo nhà lãnh đạo Campuchia, căn bệnh thực sự mà mọi người đang phải đối mặt là nỗi sợ hãi, bắt nguồn từ những thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

“Thủ tướng còn không đeo khẩu trang, vậy tại sao các bạn phải đeo khẩu trang ở đây”, ông Hun Sen nói.

Mặc dù là người hoạt động tích cực trên Facebook, song Thủ tướng Campuchia chỉ trích mạnh mẽ những thông tin sai lệch về virus corona trên mạng xã hội này.

Ông Hun Sen cho rằng, căn bệnh đáng sợ hơn chính là việc chia sẻ vô trách nhiệm những câu chuyện trên mạng, khiến những người không hiểu về virus corona hoang mang.

Thủ tướng Hun Sen dường như đề cập tới những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội về dịch viêm phổi và số người chết do virus corona tại Campuchia. Hiện Campuchia mới xác nhận một trường hợp nhiễm virus. Đây là người đàn ông Trung Quốc trở về từ thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát dịch bệnh.

Ông Hun Sen cho biết người dân không cần phải lo lắng vì hiện vẫn chưa có người Campuchia nào bị nhiễm virus.

“Vẫn chưa có ai tử vong, và chưa có người Campuchia nào nhiễm virus. Chuyện đó chỉ xảy ra với một người Trung Quốc”, AP dẫn lời ông Hun Sen nói, đồng thời cho biết người đàn ông bị nhiễm virus tại Campuchia đã gần như hồi phục.

Thủ tướng Hun Sen cũng thông báo rằng, ông không cấm các chuyến bay trực tiếp giữa Campuchia và Trung Quốc. Theo ông, điều đó sẽ làm xáo trộn mối quan hệ giữa hai nước và gây tổn hại cho nền kinh tế Campuchia, nơi có nhiều nhà đầu tư và khách du lịch Trung Quốc.

Ông Hun Sen nhấn mạnh không nên phân biệt đối xử với người Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh đang có xu hướng lây lan nhanh. Thủ tướng Campuchia cho rằng những nỗ lực của Trung Quốc trong việc hạn chế đi lại đã là một biện pháp hiệu quả để đối phó với dịch bệnh.

Nguồn: Dân Trí
m.dantri.com.vn
Xem phiên bản mobile