Thủ tướng Anh đặt tên con trai mới sinh theo ân nhân cứu mạng

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tri ân những y bác sĩ tích cực điều trị cho ông trong thời gian ông mắc COVID-19 bằng cách lấy tên họ đặt cho con trai mới sinh.
Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 7/4: Mỹ vượt 10.000 người tử vong, Thủ tướng Anh vào khu chăm sóc đặc biệt Sau Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế Anh cũng nhiễm virus Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với virus
thu tuong anh dat ten con trai moi sinh theo an nhan cuu mang
Bức ảnh đăng trên Instagram của vị hôn thê Carrie Symonds.

Theo đài Sputnik, ngày 2/5, vị hôn thê của Thủ tướng Anh, cô Carrie Symonds đã đăng hình ảnh của con trai mới sinh 3 hôm trước lên mạng xã hội Instagram và thông báo cặp đôi quyết định đặt tên em bé là Wilfred Lawrie Nicholas.

Symonds cho biết hai cái tên Wilfred và Lawrie lần lượt là tên của ông nội Thủ tướng Boris và Symonds, trong khi đó tên em bé Nicholas được đặt theo hai bác sĩ Nick Price và Nick Hart – hai nhân vật mà Thủ tướng Boris hết lòng cảm kích vì đã giúp ông chiến thắng trước dịch bệnh COVID-19 trong thời gian điều trị tại bệnh viện St Thomas hồi tháng Tư. Hai bác sĩ chữa trị cho nhà lãnh đạo Anh cho biết họ cảm thấy rất vinh dự khi được ghi nhận công lao bằng cách này.

Trước đó, khi xuất viện vào ngày 12/4, Thủ tướng Boris cũng lên tiếng cảm ơn các y bác sĩ vì “sự chăm sóc kỳ diệu” dành cho ông trong những ngày ông nằm trong phòng chăm sóc tích cực.

Ông Boris Johnson nhập viện ngày 6/4 sau khi bị những triệu chứng dai dẳng của bệnh COVID-19 trong suốt 10 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính. Bệnh tình của Thủ tướng Anh đã xấu đi và ông được đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt ngày 7/4. Ông xuất viện sau đó 5 ngày và quay trở lại làm việc vào ngày 27/4. Đây là điều chưa từng xảy ra đối với một thủ tướng tại Anh thời hiện đại trong bối cảnh nước này đang ở trong tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile