Thủ tướng Anh Boris Johnson lại cách ly vì COVID-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với một thành viên quốc hội dương tính với COVID-19.
Thủ tướng Anh đặt tên con trai mới sinh theo ân nhân cứu mạng Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 7/4: Mỹ vượt 10.000 người tử vong, Thủ tướng Anh vào khu chăm sóc đặc biệt Sau Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế Anh cũng nhiễm virus
Thủ tướng Anh Boris Johnson lại cách ly vì COVID-19
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Getty Images

Người phát ngôn của chính phủ Anh cho biết trong một tuyên bố hôm 15/11, Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với một thành viên quốc hội có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Thủ tướng hiện không có triệu chứng.

Theo CNBC, ông Boris Johnson được NHS Test and Trace - một dịch vụ theo dõi liên lạc của chính phủ, thông báo rằng ông đã tiếp xúc với một người có kết quả xét nghiệm dương tính và được yêu cầu tự cách ly.

“Thủ tướng sẽ tuân theo các quy tắc và tự cách ly. Thủ tướng sẽ tiếp tục làm việc từ Phố Downing, bao gồm cả việc chỉ đạo phản ứng của Chính phủ đối với đại dịch COVID-19” - tuyên bố cho hay.

Việc tiếp xúc có thể xảy ra hôm 12/11 trong cuộc họp khoảng 35 phút giữa ông Boris Johnson và các thành viên của quốc hội, bao gồm Lee Anderson, một thành viên Đảng Bảo thủ của ông Johnson. Anderson sau đó có kết quả dương tính với virus.

Thủ tướng Anh Boris Johnson mắc COVID-19 hồi tháng 3, là một trong những nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên nhiễm virus này. Ông thậm chí được đưa vào phòng chăm sóc tích cực vì có triệu chứng nặng, trước khi khỏi bệnh và quay lại làm việc vào tháng 4.

Thông tin ông Johnson tự cách ly được đưa ra trong bối cảnh Anh đang nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát trở lại của COVID-19.

Anh đang thực hiện lệnh phong toả thứ hai nhằm cấm tất cả các hoạt động không cần thiết, tuy nhiên lệnh này sẽ hết hạn vào đầu tháng 12. Thủ tướng Boris Johnson bảo vệ biện pháp này, nói rằng "không có giải pháp nào thay thế”.

Nguồn: LĐO
Xem phiên bản mobile