Thứ trưởng Bộ Y tế Iran dương tính với SARS-CoV-2

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Bộ Y tế hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc Công văn hỏa tốc của Bộ Y tế về việc kiểm tra hồ sơ công bố sản phẩm diệt khuẩn tay không dùng nước Bộ Y tế: Giáo viên và học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường
thu truong bo y te iran duong tinh voi sars cov 2
Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi. Ảnh: Tehran Times

Hãng thông tấn Reuters (Anh) ngày 25/2 dẫn xác nhận của người phát ngôn Bộ Y tế Iran cho biết Thứ trưởng Iraj Harirchi đã nhiễm COVID-19 và đang được cách ly. Thứ trưởng Harirchi cũng đăng lên mạng xã hội Twitter cho biết ông đã nhiễm COVID-19. Ông Harirchi khẳng định: “Tôi chắc chắn sẽ đánh bại virus Corona”.

Iran là một trong những quốc gia chịu nhiều tác động nhất bởi COVID-19 bên ngoài Trung Quốc. Ngày 23/2, nước này đã đóng cửa trường học tại 14 tỉnh và chỉ định 230 bệnh viện sẵn sàng để điều trị người nhiễm COVID-19.

Cơ quan chức năng tại Iran ngày 19/2 xác nhận có 2 người cao tuổi tại thành phố Qom thiệt mạng vì COVID-19. Đến ngày 24/2, giới chức Iran co biết số người tử vong đã lên tới 12.

Bộ trưởng Y tế Iran Minou Mohrez ngày 21/2 cảnh báo rằng có khả năng SARS-CoV-2 xuất hiện tại nhiều tỉnh thành khác của Iran, không chỉ riêng ở Qom.

Đài BBC (Anh) cùng ngày đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani khuyến nghị người dân không nên hoảng sợ trước tình trạng hiện nay của COVID-19.

Một đội kỹ thuật từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự kiến đến Iran trong ngày 25/2 nhưng lịch trình đã bị hoãn lại. WHO cũng cho biết đã gửi bộ xét kiệm và thuốc men tới Iran.

Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Phiên bản di động