Thử thách "khoác áo mới" cho quán ăn đường phố Hà Nội

Ăn - Diện Hackathon là sân chơi dành riêng cho các bạn trẻ được thỏa thích sáng tạo. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023.
Ra mắt cuộc thi khởi nghiệp "Hackathon 2023: Real Impact, Real Doers" Lộ diện nhà vô địch cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” năm 2022
undefined

Rất nhiều bạn trẻ đến từ sớm tham quan các gian hàng trình bày của các nhóm tham gia thử thách

Sẽ có 10 nhóm sáng tạo trẻ tham gia thực hiện thử thách trong vòng 48 giờ thay đổi diện mạo, thiết kế và sản xuất menu, biển bảng, các sản phẩm truyền thông cho 10 tiệm quà vặt đường phố của Hà Nội.

Mỗi nhóm sẽ có 5 phút để thuyết trình về ý tưởng của nhóm mình cho ban giám khảo và những vị khách tham dự chương trình.

Tham gia thử thách “Ăn - Diện” các nhà sáng tạo sẽ có cơ hội đem đến những câu chuyện về ẩm thực Hà Nội, những nét văn hóa đường phố của mảnh đất Kinh kỳ dưới góc độ của những người trẻ đầy mới mẻ và sáng tạo. Tất cả các thiết kế được chủ tiệm đồng ý sử dụng sẽ được tài trợ sản xuất và lắp đặt thực tế tại cửa hàng.

undefined
undefined

Nhóm Ya-ua mang đến phần trình bày “Thay đổi diện mạo cho quán trà đá số 8 Hàng Bún”

undefined

Phần trình bày về diện mạo mới cho quán xôi chè bà Thìn của nhóm Light Chasing

Rất nhiều phần trình bày ấn tượng được các bạn trẻ đến từ nhiều trường đại học đem đến với thử thách lần này.

Trò chuyện cùng với nhóm Tiss Tiss, bạn Lê Thủy Tiên (2001) chia sẻ: “Trong lúc tìm kiếm để chọn các món ăn đường phố, nhóm mình có tìm ra được sự tương đồng giữa cách ăn cháo với lối sống đặc trưng của người Hà Nội. Khi ăn cháo thì mọi người sẽ ăn từ ngoài vào trong một cách từ từ, chậm rãi cũng giống như phong cách sống của người Hà Nội là nho nhã và từ tốn. Vậy là hình ảnh bát cháo sườn nảy ra trong đầu mình lúc đó”.

Trong quá trình làm việc nhóm, có khá nhiều khó khăn xảy ra, Lê Thủy Tiên cho biết: “ Vì mỗi nhóm chỉ có 48 tiếng để chuẩn bị và lên ý tưởng cho cuộc thi, chính vì sự sáng tạo bị gò bó bởi thời gian thế nên là nhóm bọn mình khá là áp lực. Nhóm cũng có một chút xích mích vì đến sát giờ mà một số công tác chuẩn bị vẫn chưa được hoàn thiện nhưng đến cuối thì mọi thứ đều diễn ra khá là tốt đẹp”.

undefined

Bạn Lê Thủy Tiên (nhóm Tiss Tiss) đang chia sẻ về ý tưởng của nhóm cho khách tham dự

undefined

Nhóm Tiss Tiss đã đạt giải nhất với ý tưởng thay đổi diện mạo cho quán cháo sườn vô cùng độc đáo của mình

Nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội vốn là một điều tự hào của người dân Thủ đô bao đời nay.

Thử thách Hackathon 48h “Ăn – Diện” là một hướng đi góp phần giúp cho các tiệm quà vặt khoác lên mình những “chiếc áo mới” nhưng không làm mất đi nét đẹp đặc trưng và phong vị riêng của ẩm thực đường phố Hà Nội.

Hà Trang
Phiên bản di động