“Thử thách 4h30 sáng” rèn những thói quen tốt cho bạn trẻ

"Thử thách 4h30 sáng” là chủ đề của chương trình đi bộ diễn ra sáng 12/10 trong khuôn khổ Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, phát động chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội”, do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hàng nghìn bạn trẻ Thủ đô tham gia Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”: Thôi thúc hội viên thanh niên cống hiến

"Thử thách 4h30 sáng" cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2014.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội đến tham dự chương trình.

thu thach 4h30 sang ren nhung thoi quen tot cho ban tre
Các đồng chí đại biểu cùng tham dự “Thử thách 4h30 sáng”

“Thử thách 4h30 sáng” giúp người chơi hình thành các thói quen tốt, bắt đầu bằng thói quen dậy sớm và từ đó rèn luyện thêm các thói quen tốt khác.

Chương trình ở dạng thử thách: Ai hoàn thành các thói quen tốt được tặng một quyển sách. “Thử thách 4h30 sáng” giúp người chơi tạo thói quen ngủ đủ, dậy sớm và các thói quen tốt: Chạy, đọc sách, dinh dưỡng lành mạnh. “Thử thách 4:30 sáng” được cố vấn bởi TS.BS Vũ Phi Yên về tâm lý, ThS.BS Lê Thành Tân về giấc ngủ, ThS.BS Văn Thùy Dương về dinh dưỡng, chuyên gia từ Alphabooks về đọc sách và “Người sắt” Trần Đình Minh Anh về chạy.

thu thach 4h30 sang ren nhung thoi quen tot cho ban tre
Đông đảo bạn trẻ tham gia “Thử thách 4h30 sáng”

Thử thách kéo dài 6 tháng từ 8/2019 - 1/2020, chia 3 chặng: Làm quen, tập luyện, duy trì để thực sự mang lại hiệu qủa.

Được biết, để đạt các mục tiêu sức khỏe (giảm cân, ăn uống lành mạnh…) cần phải có một lối sống tốt, trong đó bao gồm bởi những thói quen tốt. Một số nghiên cứu chỉ ra 40% các hành vi thường ngày được cơ thể thực hiện tự động như một thói quen.

thu thach 4h30 sang ren nhung thoi quen tot cho ban tre
Nhóm bạn trẻ chạy về đích đầu tiên được tặng sách tại chương trình đi bộ “Thử thách 4h30 sáng”

Đại diện Dự án 4h30 sáng cho hay: “Nội dung lõi của “Thử thách 4:30 sáng” xoay quanh việc giúp người tham gia tự hình thành những thói quen mong muốn. Trong các thói quen, thói quen ngủ đủ dậy sớm là điểm bắt đầu tuyệt vời cho các thói quen tốt khác. Một giấc ngủ chất lượng mang lại năng lượng tốt cho ngày hôm sau, giúp tỉnh táo và có những quyết định tốt hơn về dinh dưỡn, tập luyện.

Điều quan trọng nhất trong việc tạo thói quen: Không ai là hoàn hảo. Mất đà thì tập lại. Từng bước một. Dần dần chúng ta sẽ tự thiết kế được một lối sống lành mạnh cho chính mình từ những thói quen tốt nhỏ mỗi ngày”.

Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động