Thử nghiệm mở rộng không gian đi bộ: Dân Hà Nội vừa bất ngờ vừa bất tiện

Từ 18h tối 25/12, 8 phố và 3 ngõ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) được chọn là khu vực mở rộng cho không gian đi bộ. Đa số người dân sinh sống trong các khu phố này đều tỏ ra bất ngờ và thấy bất tiện khi lối vào nhà đều bị chốt chặn.
Hà Nội: Cận cảnh những con phố sắp trở thành không gian đi bộ
Cụ thể, phạm vi không gian đi bộ mở rộng gồm 8 phố: Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu - Thanh Hà) và 3 ngõ Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc.
Theo ghi nhận của phóng viên Lao Động, tại các điểm chốt chặn phục vụ phố đi bộ mở rộng, nhiều người dân cảm thấy ngỡ ngàng khi lối vào nhà bị chặn.
Tại các điểm chốt chặn, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra giấy tờ. Nếu người dân chứng minh được có nhà trong khu vực phố đi bộ mở rộng sẽ được mang xe máy vào trong.
Tuy nhiên, không ít người không mang theo giấy tờ và tỏ ra bức xúc vì điều bất tiện này.
Anh Định Mạnh Hùng (Hàng Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "Tôi chưa nghe thông tin gì từ phường hay quận. Ban đầu đi làm về cứ ngỡ khu nhà mình có người nhiễm COVID-19 ai ngờ được lực lượng chức năng giải thích và đã hiểu. Theo tôi, trước quyết định thử nghiệm này nên phát tờ rơi thông báo từng hộ dân để người dân biết".
Chị Hoàng Thuý Quỳnh (Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay: "Khu vực nhà tôi sinh sống trẻ con nhiều, người già nhiều nếu dắt xe vào cực lắm. Hy vọng thành phố sẽ có phương án hợp lý cho người dân chúng tôi. Mới ngày đầu mà đã cảm thấy bất tiện quá".
Theo anh Trịnh Trung Kiên (Cầu Giấy, Hà Nội): "Tuyến phố mở rộng thông thoáng cũng tốt, nhưng điểm gửi xe xa quá. Theo tôi nên quy hoạch điểm gửi xe giá cả hợp lý và tiện lợi cho người dân".
Người dân tại Ô Quan Chưởng tận dụng lòng đường chơi cầu lông.
Theo kế hoạch, thời gian hoạt động khu vực này được tiến hành như tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội, đó là vào 3 tối cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật), từ 19h đến 24h vào mùa hè và từ 18h đến 24h vào mùa đông.
Ngay trong tối nay, tại Ô Quan Chưởng và đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) có hoạt động biểu diễn âm nhạc truyền thống. Hình ảnh ghi nhận tối 25/12 tại Ô Quan Chưởng, các nghệ nhân chuẩn bị biểu diễn âm nhạc.
Nguồn: Lao Động
Phiên bản di động