Thủ khoa khối D1 Nguyễn Thị Trà My: Coi áp lực là thềm đá nâng bước thành công

Tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đan Phượng khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024, nữ Thủ khoa khối D1 toàn quốc năm 2019 - Nguyễn Thị Trà My (cựu học sinh lớp 12A1, khóa 20, trường THPT Hồng Thái, huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã chia sẻ kinh nghiệm để đạt kết quả cao trong học tập.

Trà My chia sẻ, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 vừa qua, cô may mắn được trở thành thủ khoa toàn quốc khối D1, bởi bên cạnh cô luôn có sự quan tâm động viên rất lớn từ gia đình và hơn hết khi được học với rất nhiều thầy cô giáo giỏi, tâm huyết.

Thủ khoa 'bật mí' bí quyết học hiệu quả

Nữ Thủ khoa cho rằng, chính sự chỉ dạy, truyền đạt kiến thức tận tình của các thầy cô đã giúp mình có được thành quả như ngày hôm nay. Được đồng hành cùng với các thầy cô trong suốt quá trình ôn luyện chính là may mắn lớn nhất mà cô có được.

thu khoa khoi d1 nguyen thi tra my coi ap luc la them da nang buoc thanh cong
Nguyễn Thị Trà My chia sẻ tại đại hội

Chia sẻ kinh nghiệm học tập, Nguyễn Thị Trà My cho hay, trước tiên, các bạn hãy căn cứ vào sở thích, nguyện vọng, khả năng của bản thân để có định hướng trong việc chọn ngành nghề. Sau đó, các bạn nên tìm hiểu xem những trường nào đào tạo ngành nghề ấy, tham khảo mức điểm tuyển sinh của nhà trường trong một số năm gần nhất. Rồi xây dựng mục tiêu cụ thể trong việc học tập để phấn đấu.

Các bạn nên tìm đến những thầy cô mà cảm thấy phù hợp về phương pháp giảng dạy để đồng hành trong suốt chặng đường ôn luyện, bởi “không thầy đố mày làm nên”.

Không nhất thiết phải cứng nhắc mà hãy cứ linh hoạt trong cách học, thời gian học. để từ đó tìm ra phương pháp mà mình thấy hiệu quả và phù hợp với bản thân nhất.

Không nên có tư tưởng học tủ, học lệch hay suy nghĩ lấy môn mình học tốt để gánh điểm cho môn kém mà các bạn hãy cố gắng học thật đều những môn trong khối thi đại học của mình.

Bên cạnh việc học tập, các bạn nên tích lũy kỹ năng sống cho bản thân thông qua những việc như: làm việc nhà giúp bố mẹ, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, lớp…

Hãy cứ thật quyết tâm cứ cố gắng, chăm chỉ, cần mẫn mỗi ngày, các bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả như bản thân mong muốn. Một khi đã cố gắng hết sức, đã nỗ lực hết mình thì cho dù kết quả có thế nào đi chăng nữa bạn cũng sẽ không phải hối hận hay nuối tiếc.

Áp lực là điều không thể tránh khỏi đối với bất cứ sĩ tử nào nhưng các bạn hãy biến áp lực thành hành động để có thêm ý chí nghị lực phấn đấu. Đừng coi áp lực là những tảng đá ngáng đường mà hãy coi đó là thềm đá nâng bước ta đi đến thành công.

Xem phiên bản mobile