Thu giữ hơn 5 tấn dầu gội đầu nhập lậu

Chiều 15-1, Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp cùng lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra đột xuất một nhà kho tại khu đô thị mới Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ hơn 5 tấn dầu gội đầu không có hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Thu giữ hơn 5 tấn dầu gội đầu nhập lậu

Qua kiểm đếm ban đầu, có khoảng 5.400 chai dầu gội đầu nhãn hiệu Tigi, mỗi chai dung tích 970ml đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Toàn bộ các sản phẩm đều được gắn nhãn mác nước ngoài và không có hóa đơn, chứng từ.

Chủ kho khai nhận, số hàng này được thu mua trôi nổi trên thị trường và đang trong quá trình tập kết để đưa đi tiêu thụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tổng giá trị lô hàng ước tính gần 3 tỷ đồng. Đây là các sản phẩm chưa được kiểm tra chất lượng để lưu thông, do vậy, nếu đưa ra thị trường rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo cơ quan chức năng, để tránh bị phát hiện, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa chỉ tập kết, đồng thời, lựa chọn các nhà kho nằm trong khu vực có công trình đang xây dựng để cất giữ hàng hóa. Hiện, tổ công tác đã tiến hành niêm phong, thu giữ toàn bộ tang vật để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu giữ 300 tấn hàng lậu Thu giữ 300 tấn hàng lậu "chui" qua cửa khẩu

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Hải Dương, 300 tấn hàng ...

Nguồn: HàNộiMới
www.hanoimoi.com.vn
Xem phiên bản mobile