Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại một doanh nghiệp ở TP HCM

Kiểm tra đột xuất một doanh nghiệp tại TP HCM, lực lượng quản lý thị trường phát hiện hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu.
Hà Nội yêu cầu niêm yết, bán đúng giá khẩu trang và nước sát khuẩn Kiểm soát thị trường khẩu trang sau ca nhiễm Covid-19 mới ở Đà Nẵng

Sau hơn 10 ngày theo dõi, chiều 30/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TP HCM kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh (Công ty Nam Anh).

Công ty Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP HCM.

1106 khyu trang 3m giy 2
Các thùng khẩu trang 3M bị thu giữ.

Doanh nghiệp có website giới thiệu là khautrangnamanh.com. Trên website này, Công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu: là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.

Tuy nhiên, khi Tổng cục quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Cơ quan chứng năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Hiện nay đã kiểm đếm, niêm phong xong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc

Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ.Và trong thời điểm dịch Covid19 đang quay trở lại Việt Nam, thì việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile