Thủ đô thu nhỏ trong tuần lễ “Hương sắc Hà Nội” tại sân bay Nội Bài

Tuần lễ văn hóa tại Nhà ga hành khách T1, T2, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài với chủ đề “Hương sắc Hà Nội” diễn ra từ ngày 24/11 - 30/11/2023.
Hơn 800 vụ vận chuyển hàng cấm, nhập lậu qua sân bay Nội Bài Trình quy hoạch sân bay mới tại Hà Nội và nâng cấp Nội Bài Hỗ trợ hành khách lấy lại hơn 30 triệu đồng do bị khách khác “cầm nhầm”

Nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Truyền thông Hải Âu tổ chức, tuần lễ văn hóa “Hương sắc Hà Nội”.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động thường niên nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Thủ đô thu nhỏ trong tuần lễ “Hương sắc Hà Nội” tại sân bay Nội Bài
Đại diện các hãng hàng không trong nước và quốc tế cùng quan khách dự lễ khai mạc tuần lễ "Hương sắc Hà Nội"

Xét về cơ sở hạ tầng cảng hàng không, sân bay, chúng ta chưa thể sánh ngang tầm với các sân bay hàng đầu trong khu vực nhưng nếu xét về bản sắc văn hóa, chắc chắn mỗi người dân Việt đều tự hào với bề dày lịch sử, văn hóa, nếp sống thanh lịch của người dân Việt Nam nói chung và con người Tràng An nói riêng.

"Đó cũng chính là lý do vì sao chúng tôi chọn “Hương sắc Hà Nội” là chủ đề cho tuần lễ văn hóa lần đầu tiên được tổ chức tại cảng hàng không cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội”, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chia sẻ.

Tuần lễ văn hóa “Hương sắc Hà Nội” với những điểm check-in đậm chất Hà Nội như góc phố Phan Đình Phùng nên thơ, Ô quan Chưởng cổ kính, những gánh hoa, xe đạp hoa, một ấm trà nóng bên góc phố mùa đông, hình ảnh lũy tre làng thân thuộc, góc triển lãm ảnh về vẻ đẹp Hà Nội… chắc chắn sẽ tạo nên những điểm nhấn văn hóa đặc sắc về một Hà Nội thu nhỏ.

Các nghệ sỹ biểu diễn hát chèo.
Các nghệ sỹ biểu diễn hát chèo.

Hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ được thưởng thức những làn điệu chèo, hát xẩm, được tham quan, thưởng lãm các màn biểu diễn của nghệ nhân các làng nghề truyền thông như nặn tò he, thêu tranh, làm nón, làm gốm…

Tất cả những điều đó sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với mọi hành khách trong và ngoài nước, góp phần tạo dựng, lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách về một Cảng hàng không quốc tế Nội Bài văn minh, thân thiện, về một Hà Nội cổ kính giàu bản sắc văn hóa.

Đó cũng chính là điểm làm nên những dấu ấn khác biệt, riêng có giữa các sân bay trên khu vực và thế giới. Những bản sắc riêng có ấy, đang hiện diện nơi đây, ngay tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong tuần lễ “Hương sắc Hà Nội”.

Sân khấu tái hiện hình ảnh ngôi nhà cổ Việt Nam tại khu vực gate 23 - Nhà ga T2
Sân khấu tái hiện hình ảnh ngôi nhà cổ Việt Nam tại khu vực gate 23 - Nhà ga T2

Các điểm check-in trong tuần lễ văn hóa được bố trí tại 5 vị trí của hai nhà ga hành khách T1, T2. Trong đó tập trung chủ yếu tại Nhà ga hành khách T2 với 4 điểm check-in: “Cổng làng” với tường gạch, cổng tam quan, hàng tre tại khu vực công cộng - tầng 3; Triển lãm tranh về Hà Nội tại khu vực cách ly - Đầu Tây - Tầng 3; Tiểu cảnh “Ô Quan Chưởng”; Khu vực hạn chế đến – Tầng 1 và Sân khấu biểu diễn “Nhà cổ - nét đẹp văn hóa người Việt”; Tại khu vực cách ly đầu Đông - Gần cửa ra tàu bay 23 - Tầng 3.

Đây cũng là địa điểm mà các nghệ nhân từ các làng nghề truyền thống sẽ biểu diễn và cùng với hành khách trải nghiệm nặn tò he, thêu tranh, làm nón, làm gốm xen kẽ với các tiết mục âm nhạc dân gian như hát chèo, hát xẩm tạo nên không gian văn hóa truyền thống của Hà Nội mà mọi hành khách trong thời gian chờ chuyến bay có thể thưởng thức. Thời gian biểu diễn từ 9h - 22h hằng ngày từ 24/11 - 30/11/2023.

Tại Nhà ga hành khách T1, khu vực hạn chế đến, tầng 1 cánh B bố trí 1 tiểu cảnh check-in mô phỏng góc phố nên thơ nổi tiếng của Hà Nội: Phố Phan Đình Phùng. Tại đây hành khách có thể check-in với chiếc xe đạp chở đầy hoa theo mùa, nhâm nhi một tách trà nóng hay thưởng thức một vài thức quà đặc sản Hà Nội như ô mai, cốm làng Vòng…

Một chiếc xe đạp hoa tại tiểu cảnh góc phố Phan Đình Phùng
Một chiếc xe đạp hoa tại tiểu cảnh góc phố Phan Đình Phùng

Sự kiện tuần lễ văn hóa “Hương sắc Hà Nội” sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam tới mọi du khách đi đến qua cửa ngõ hàng không quốc tế của Thủ đô Hà Nội.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mong muốn tạo những dấu ấn riêng có dành cho hành khách khi qua Cảng, đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức thêm nhiều sự kiện có ý nghĩa dành cho dành khách trong thời gian tới.

Hoa Thành
Phiên bản di động