Thoát "thực tế ảo", cô dâu bị lừa xin giảm tội cho bị cáo

TAND TP Hà Nội xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Thái (SN 1989, ở Ứng Hòa) mức án 9 năm tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 9 tháng tù vì tội Lạm dụng chiếm đoạt tài sản.
Đà Nẵng: Dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chị gái lừa bán nhiều lần Ví điện tử PayAsian huy động vốn trái phép, có dấu hiệu lừa đảo Giám đốc một công ty bị tố lừa đảo hơn 17 tỷ đồng 

Ngày 25/1/2016, chị H và Thái tổ chức đám cưới mà không đăng ký kết hôn, rồi chuyển về sống chung ở căn nhà mà Thái thuê.

thoat thuc te ao co dau bi lua xin giam toi cho bi cao
Bị cáo Thái tại tòa

Thái mượn của chị H xe máy làm phương tiện đi lại. Anh ta mang xe đi cầm cố để vay 10 triệu đồng. Khi chị H hỏi về chiếc xe, Thái nói dối mang về quê, bận chưa về lấy được.

Đến tháng 2/2017, chị H biết Thái đã có vợ và dùng tên giả là để lừa tình và tiền của mình. Do Thái khất lần không trả xe máy nên chị H đã gửi đơn đến cơ quan điều tra.

Theo lời khai của vợ cũ của Thái, năm 2011, chị và Thái kết hôn hợp pháp và có 1 con chung. Thường xuyên mâu thuẫn, bất hòa, Thái và vợ sống ly thân.

Tháng 4/2017, vợ Thái gửi đơn ly hôn, sau đó tòa ra quyết định thuận tình ly hôn. Xét thấy việc vợ Thái ly hôn chồng không xuất phát từ nguyên nhân do Thái có quan hệ chung sống bất hợp pháp với chị H nên VKS cho rằng, hành vi của Thái không cấu thành tội vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng.

Tại tòa, Thái thừa nhận hành vi phạm tội của mình, mong được giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về chăm sóc các con.

Là bị hại trong vụ án và có chung với bị cáo 1 người con, chị H có lời xin giảm nhẹ tội cho Thái.

 

Xem phiên bản mobile