Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

Truy cập vào Hanoi2045.vn, chỉ cần 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với 1 chiếc điện thoại smart phone là bạn có thể thêm các công trình cho thành phố được thể hiện bằng biểu tượng (icon). Mỗi icon là một ước mơ mà bạn gửi gắm: Một khu khởi nghiệp cho sinh viên, một khu nghệ thuật thanh niên, một sân chơi sáng tạo…
Trình Đề án phân cấp quản lý, ủy quyền với nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội Xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công Hà Nội: Tập trung cao độ hoàn thành toàn diện mục tiêu, yêu cầu của các đề án

Với mong muốn cùng bạn các bạn trẻ kiến tạo Thủ đô đậm bản sắc, văn hóa và thừa hưởng những công trình di sản của hơn 1000 năm lịch sử nhưng cũng đổi mới sáng tạo và mang tính công nghệ cho tương lai, Thành đoàn Hà Nội - Hội sinh viên thành phối phối hợp với các đơn vị thực hiện đề án “Hà Nội thành phố tương lai”. Đề án gồm trang web tương tác với bản đồ Hà Nội và triển lãm công nghệ thực tế ảo (VR).

Truy cập
Truy cập Hanoi2045.vn bạn trẻ thỏa sức sáng tạo góp phần xây dựng Thủ đô trong tương lai

Trong đó, Website “Hà Nội 2045” tại địa chỉ Hanoi2045.vn đã được Thành đoàn Hà Nội ra mắt và chỉ sau một thời gian ngắn đã thu hút sự quan tâm của nhiều đoàn viên, sinh viên Thủ đô. Truy cập vào website Hanoi2045.vn, các bạn trẻ có thể “đóng vai” một nhà quy hoạch, kiến trúc sư cùng đổi mới cảnh quan Thủ đô vào năm 2045 cũng như tôn vinh các công trình lịch sử văn hóa của thủ đô Hà Nội lịch sử.

Chỉ cần 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với 1 chiếc điện thoại smart phone là bạn có thể thêm các công trình được thể hiện bằng biểu tượng (icon). Mỗi icon là một ước mơ mà bạn gửi gắm: Một khu khởi nghiệp cho sinh viên, một khu nghệ thuật thanh niên, một sân chơi sáng tạo hay một sân vận động hoành tráng để đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup…

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn
Mỗi ICON thể hiện một mơ ước của bạn trẻ

Theo bạn Phạm Thùy Liên, sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, website mang đến cho người dùng nhiều điều thú vị như sử dụng các icon để thể hiện ước mơ về các công trình kiến trúc theo mong muốn... Bên cạnh đó, với những người chưa từng tới Hà Nội có thể sử dụng website để khám phá, tìm hiểu và biết được những điểm đến hấp dẫn.

Hiện Liên đang theo học khoa Nội thất, trường Đại học Kiến trúc. Cô gái trẻ luôn mong muốn được góp phần làm đẹp cho Thủ đô. Vì vậy, website Hanoi2045.vn ra đời tạo cơ hội cho được thể hiện, gửi gắm ước mơ của bản thân về một Hà Nội tươi đẹp trong tương lai.

Cùng suy nghĩ, bạn Nguyễn Gia Hưng, sinh viên trường Đại học Xây dựng cho rằng, việc xây dựng, phát triển Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại cần sự chung tay của tất cả mọi người. Trong đó, đoàn viên, thanh niên sẽ là lực lượng xung kích bởi đây là những người có sức trẻ, sự sáng tạo dồi dào.

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

“Website Hanoi2045.vn ra đời là cơ hội để mọi người cùng đóng góp ý tưởng sáng tạo xây dựng thành phố trong tương lai vừa hiện đại vừa lưu giữ nét truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Mỗi người một ý tưởng hay cùng đóng góp lại sẽ tạo nên Thủ đô giàu mạnh, văn minh, hiện đại", Hưng chia sẻ.

Theo đại diện Thành đoàn Hà Nội, các ý kiến thu thập được từ website sẽ dùng để dựng phối cảnh 3D và triển lãm công nghệ thực tế ảo (VR - Virtual Reality) tại sự kiện Đại hội Đoàn TNCS thành phố dự kiến diễn ra vào đầu tháng 10 tới với chủ đề “Hà Nội thành phố tương lai”.

Sự đóng góp tích cực của các bạn sẽ giúp xây dựng Hà Nội của chúng ta ngày càng phát triển, hiện đại, văn minh và giữ được các nét văn hóa mang bản sắc riêng của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile