Thiếu nhi nghèo huyện Thanh Trì nhận quà “Ngày mai có nắng”

Ngày 20/8, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức chương trình thăm tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9.
Thanh Trì cần xác định mục tiêu, giải pháp phát triển lên quận Tuổi trẻ Thanh Trì chung tay phòng chống dịch bệnh

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

thieu nhi ngheo huyen thanh tri nhan qua ngay mai co nang
Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, trao quà tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, Huyện đoàn Thanh Trì đã thành lập các đoàn công tác tới tận nhà tặng quà 16 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi suất quà trị giá 750 nghìn đồng. Những phần quà này được trích từ Quỹ “Ngày mai có nắng” do Huyện đoàn Thanh Trì phát động.

thieu nhi ngheo huyen thanh tri nhan qua ngay mai co nang
Những phần quà trích từ Quỹ "Ngày mai có nắng" được trao tới các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Anh Phạm Tiến Đạt, Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì, cho biết: "Với mong muốn thực hiện tốt công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt đồng hành hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Huyện đoàn Thanh Trì đã phát động Quỹ “Ngày mai có nắng” từ đầu năm 2020. Đến nay, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức 4 đợt thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn".

thieu nhi ngheo huyen thanh tri nhan qua ngay mai co nang
Hoạt động này sẽ động viên, hỗ trợ các em thiếu nhi vượt qua khó khăn

Qua hoạt động này, tuổi trẻ trong huyện mong muốn giúp các em thiếu nhi và gia đình phần nào vơi bớt khó khăn vất vả, có động lực vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt trong bối dịch Covid-19 hiện nay. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” trong mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Thanh Trì.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile