Thiếu nhi Mê Linh hào hứng tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2022

Ngày 8/7, huyện Mê Linh tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2022 với chủ đề "Tiếp bước cha anh - Làm nghìn việc tốt".
20 năm qua, toàn huyện Mê Linh đã có hơn 54.000 hộ được vay vốn ưu đãi 5 dự án chuẩn bị tái khởi động, huyện Mê Linh sắp có 2 nghìn tỷ đồng

Đây là Hội thi do Trung tâm Văn hoá - Thông tin và thể thao huyện Mê Linh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Chương trình đã thu hút 18 đội thi và gần 600 cổ động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh.

Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị
Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2022

Hội thi là dịp giúp các em thiếu nhi hiểu thêm về những tấm gương hy sinh xương máu vì độc lập, tự do cho Tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ, thương binh; biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Đồng thời, Hội thi cũng nhằm nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng với thế hệ cha ông đi trước, xây dựng đất nước, Thủ đô và huyện Mê Linh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động khẳng định sự cần thiết và tầm quan trọng của sách, báo, thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tham gia Hội thi, 18 đội đã trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội tuyển; Tuyên truyền giới thiệu sách; Năng khiếu. Ở phần thi Giới thiệu đội tuyển, các đội đã giới thiệu được những nét đặc trưng, danh lam thắng cảnh, phong trào đọc sách ở địa phương.

Chương trình văn nghệ
Chương trình văn nghệ

Phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách, các đội giới thiệu tới Hội thi những cuốn sách hay, ý nghĩa về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, về những tấm gương anh dũng, kiên trung của dân tộc trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, về các bà Mẹ Việt Nam anh hùng…

Tiêu biểu như cuốn sách "Theo chân Bác", "Bác Hồ kính yêu", "Võ Thị Sáu - Con người và huyền thoại", "Trường Sa - Hoàng Sa"… Phần thi Năng khiếu, các đội có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các tiết mục dàn dựng công phu, minh họa sinh động, ý nghĩa, trang phục đẹp.

Sau khoảng thời gian tranh tài hào hứng, hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2022 của thiếu nhi huyện Mê Linh đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao Giải đặc biệt cho đội thi xã Đại Thịnh; Giải A cho đội thi Thị trấn Chi Đông và xã Tiền Phong cùng 15 đội đạt Giải B.

Ông Lê Xuân Hùng - Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và thể thao huyện, Đ/c Nguyễn Quốc Việt - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo trao Giải A cho TT Chi Đông và xã Tiền Phong
Ông Lê Xuân Hùng - Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và thể thao huyện, Đ/c Nguyễn Quốc Việt - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo trao Giải A cho TT Chi Đông và xã Tiền Phong

Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ: Giới thiệu đội hình ấn tượng nhất cho đội thi xã Tiền Phong; Giải Nội dung tuyên truyền giới thiệu sách xuất sắc nhất cho đội thi xã Đại Thịnh; Giải tiết mục năng khiếu đặc sắc nhất cho đội thi Thị trấn Chi Đông.

Sau Hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn một đội xuất sắc nhất tiếp tục tập luyện và tham gia Hội thi cấp Thành phố vào cuối tháng 7/2022

Vũ Cường
Xem phiên bản mobile