Thiếu nhi huyện Phúc Thọ được trải nghiệm mùa hè sôi động

Trong dịp hè vừa qua, Huyện đoàn Phúc Thọ (Hà Nội) đã có nhiều công trình, phần việc thiết thực giúp các em thiếu nhi có những cơ hội tham gia hoạt động hè hấp dẫn cùng những trải nghiệm thú vị.
Quận đoàn Cầu Giấy: Khen thưởng nhiều thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc Thiếu nhi Ba Đình vượt khó giành nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện Trung thu ấm áp dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Triệu tập 42 thanh, thiếu niên "dàn trận" tại huyện Phúc Thọ Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững Chuyển công an điều tra vụ bắt hàng trăm tấn dầu “dởm” liên quan Công ty Phúc Thọ

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Thời gian nghỉ hè vô cùng cần thiết đối với trẻ em bởi trong dịp được nghỉ học, các em sẽ có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng mềm cùng những môn năng khiếu khác.

Nắm bắt được điều đó, tại nhiều quận huyện, công trình “Khu vui chơi thanh thiếu nhi” đã được khánh thành. Tiểu biểu là công trình hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em được xây dựng tại xã Tích Giang (Phúc Thọ) với trị giá 50 triệu đồng. Cùng với đó, Ban thường vụ Huyện đoàn Phúc Thọ cũng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt.

Khánh thành công trình “Khu vui chơi thanh thiếu nhi” tại xã Tích Giang (Phúc Thọ)
Khánh thành công trình “Khu vui chơi thanh thiếu nhi” tại xã Tích Giang (Phúc Thọ)

Với trẻ em khu vực ngoại thành, ít có điều kiện tham gia các lớp học năng khiếu, Huyện đoàn Phúc Thọ phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện tổ chức lớp tập huấn múa hát tập thể hè cho hơn 100 đoàn viên thanh niên, thiếu niên trên địa bàn.

300 học sinh khối Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã được các huấn luyện viên có trình độ chuyên môn của Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao huyện hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản. Nhiều kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước, cách sơ cứu người bị đuối nước đã được các huấn luyện viên truyền đạt, giúp các em có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết.

Đông đảo các em nhỏ tham gia lớp tập huấn múa hát tập thể hè
Đông đảo các em nhỏ tham gia lớp tập huấn múa hát tập thể hè

“Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong tập hợp, hướng trẻ em nông thôn tham gia các hoạt động bổ ích, thú vị, lành mạnh trong dịp nghỉ hè; Cung cấp cho các em các kỹ năng để phòng chống tai nạn thương tích, giảm tới mức thấp nhất tỉ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do đuối nước gây ra, rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước khi có mưa lũ, ngập úng xảy ra trên địa bàn.”, đồng chí Đoàn Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Phúc Thọ chia sẻ.

Nhiều hoạt động bổ ích

Còn nhớ, dịp này năm ngoái, nhịp sinh hoạt của các bạn nhỏ được chỉ xoay quanh “bốn bức tường” trong nhà, hạn chế tiếp xúc để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Hè năm nay, khi tình hình đã được kiểm soát, nhiều hoạt động sinh hoạt hè đã được triển khai đồng bộ ở 21/21 xã, thị trấn trên toàn huyện; thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và các em học sinh tham gia.

“Đêm hội trăng rằm”, chương trình đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng thiếu nhi Phúc Thọ
“Đêm hội trăng rằm”, chương trình đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng thiếu nhi Phúc Thọ

Các em thiếu nhi trên địa bàn được tham gia hoạt động ca múa nhạc, đóng kịch, tập thể dục thể thao, vui chơi tập thể. Các đội hình tình nguyện không chỉ hướng dẫn các em thiếu nhi ca múa hát mà còn dạy các chương trình học tập, nhảy dân vũ, dance sport, dạy bơi và dạy võ miễn phí cho thiếu nhi; phổ cập tin học, ôn tập văn hóa… Tất cả mang lại một không khí vui tươi và một mùa hè đầy bổ ích.

Mùa trăng năm nay, 211 suất quà với tổng trị giá 45 triệu đồng đã được trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong chương trình “Đêm hội trăng rằm” do Huyện đoàn tổ chức. Nhiều hoạt động vui Tết Trung Thu như Thi rước kiệu, hội diễn văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, cầu lông, sinh hoạt câu lạc bộ, tọa đàm, thi tìm hiểu lịch sử,… được 100% đoàn cơ sở tổ chức; giúp các em thiếu nhi phát triển toàn diện và hài hòa về thể chất, đạo đức, trí tuệ và tinh thần.

Những sân chơi hấp dẫn

Dịp hè 2022, tuổi trẻ huyện Phúc Thọ tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay nhí” lần thứ 2. Đây được coi là sân chơi bổ ích, thiết thực, lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp hè; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng âm nhạc trẻ cho huyện nhà.

Cuộc thi “Giọng hát hay nhí” thu hút sự quan tâm đông đảo của các em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh
Cuộc thi “Giọng hát hay nhí” thu hút sự quan tâm đông đảo của các em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh
Hoạt động cắm trại của tuổi trẻ Phúc Thọ trong dịp hè năm 2022
Hoạt động cắm trại của tuổi trẻ Phúc Thọ trong dịp hè năm 2022

Cuộc thi đã thu hút được trên 6.000 lượt theo dõi, quan tâm của đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện. Theo thông tin từ Ban tổ chức, 131 thí sinh đăng ký tham gia thử giọng, trải qua vòng sơ loại và vòng sơ khảo, từ đó chọn ra 12 thí sinh xuất sắc nhất góp mặt vào vòng chung khảo dự kiến tổ chức vào đầu tháng 10.

Cùng với đó, hướng tới chào mừng kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ, chào mừng thành công Đại hội Đoàn huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2022 – 2027, ngày hội “Phúc Thọ trong tôi” đã để lại những cảm xúc khó quên với đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi toàn huyện. Nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi như liên hoan dân vũ, nhảy cổ động, thi trang trí trại đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên và thiếu niên nhi đồng.

Đình Trung
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile