Thị xã Sơn Tây họp báo giới thiệu chương trình kỷ niệm 200 năm thành cổ

Thị xã Sơn Tây tổ chức họp báo giới thiệu chương trình kỷ niệm 200 năm thành cổ. Hàng chục cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội tham dự và đưa tin.
Hé mở về ý nghĩa quân sự đặc biệt của Thành cổ Sơn Tây Thị xã Sơn Tây tích cực chuẩn bị kỷ niệm 200 năm thành cổ

Chiều 7/11, nhiều cơ quan báo chí của Trung ương và thành phố Hà Nội đã được Thị xã Sơn Tây giới thiệu khái quát về các hoạt động nhằm chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 200 năm thành cổ.

Ông Trần Anh Tuấn (Bí thư Thị uỷ Sơn Tây), ông Lê Đại Thăng (UB BTV, Phó Chủ tịch UBND Thị xã) và ông Hà Việt Phong (Trưởng ban tuyên giáo Thị uỷ Sơn Tây) chủ trì cuộc họp báo.

Thị xã Sơn Tây họp báo giới thiệu chương trình kỷ niệm 200 năm thành cổ
Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn thông tin tới báo chí

Theo ông Hà Việt Phong, chương trình Kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây (1822-2022) và xúc tiến đầu tư phát triển du lịch sẽ được tổ chức tại khuôn viên di tích Thành cổ tối ngày 12/11.

Đây là sự kiện lớn trong Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2022 nhằm tôn vinh giá trị Thành cổ - nơi hội tụ và lan tỏa văn hóa xứ Đoài, khơi dậy tiềm năng, thúc đẩy xúc tiến đầu tư, phát triển kinh tế du lịch, thương mại, dịch vụ, kinh tế đô thị trên địa bàn.

Chương trình sẽ được tổ chức đan xen nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó có chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc tại Lễ kỷ niệm với sự tham gia của các nhóm nhạc, ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng được công chúng mến mộ, hứa hẹn sẽ đem đến cho Nhân dân, du khách những ấn tượng đặc biệt trong không gian cổ kính của thành cổ và không khí náo nhiệt tại tuyến phố đi bộ thành cổ.

Toàn cảnh cuộc họp báo
Toàn cảnh cuộc họp báo

Thông tin tới báo chí, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn cho hay, chương trình kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây là sự kiện chính trị, văn hóa lớn của Thị xã.

Chương trình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với di sản văn hóa của cha ông để lại; Góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá những giá trị văn hóa tiểu biểu, độc đáo của di tích Thành cổ, cũng như những tiềm năng phát triển du lịch văn hóa của thị xã Sơn Tây đối với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là cơ hội để thu hút du khách thập phương về với vùng đất “địa linh nhân kiệt”, góp phần đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, công nghiệp văn hóa của Thị xã Sơn Tây.

Vũ Cường
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile